Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
16 kết quả phù hợp
Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
Khi thiên thần và ác quỷ cùng ngự trị trong chai rượu vang
Các chất oxi hóa có trong rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đáng tiếc, những chất phụ gia trong quá trình sản xuất rượu vang công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy hại.
Lý giải mới về chứng ốm nghén ở phụ nữ
Các lý thuyết cũ cho rằng phụ nữ nghén là do hormone thay đổi nên dễ nôn mửa khi ăn. Còn theo cách giải thích mới nghén là cơ chế phòng vệ được hình thành trong quá trình tiến hóa.
Hoa hồng Hokkaido và bí quyết chăm sóc làn da
Ngoài vẻ đẹp quyền rũ, hoa hồng Hokkaido còn được biết đến như nguyên liệu thường thấy trong những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da cho phái đẹp.
Monsanto chịu phạt 10 triệu USD vì sử dụng thuốc trừ sâu độc hại
Hãng hoá nông nghiệp Monsanto ngày 21/11 thừa nhận đã phun thuốc trừ sâu bị cấm lên giống cây lương thực dành cho nghiên cứu tại đảo Maui của Hawaii vào năm 2014.
5 nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí
Khí thải từ các phương tiện, chất trừ sâu, phân bón trong nông nghiệp hay nhiên liệu đốt là những nguyên nhân chính làm giảm chất lượng của không khí, gây ô nhiễm môi trường.
Thủ phạm gây 'đại dịch biến dạng khuôn mặt' cho tinh tinh ở Uganda
Khuôn mặt biến dạng của những con tinh tinh ở Uganda khiến các nhà khoa học lo lắng và quyết tâm truy tìm thủ phạm đứng sau điều này.
Ngâm rau sống với nước muối có hết thuốc sâu?
Rau sống chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nhưng nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ trở thành thực phẩm mang mầm bệnh.
Trái cây Thái Lan chứa chất độc hại
Kết quả một cuộc kiểm nghiệm mới thực hiện cho thấy có tới 46,6% số mẫu rau củ và hoa quả của Thái Lan chứa chất độc hại cao hơn mức tiêu chuẩn an toàn cho phép.
Cân đối năng lượng bữa ăn ngày Tết để tránh mang bệnh
Nếu ăn quá nhiều thịt trong ngày Tết dễ có nguy cơ béo phì và các bệnh khác liên quan đến thừa dinh dưỡng như xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp,...
Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau sống
Rau sống giàu vitamin nhưng nếu không biết cách xử lý chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Rửa rau bằng cách ngâm lâu trong nước là sai lầm
Cách làm này không chỉ không có tác dụng với rau ngậm hóa chất mà còn làm mất rất nhiều dinh dưỡng trong rau.
Khá lên nhờ nuôi trồng 'hàng độc': Đưa cây ăn trái vào chậu
Thay vì trồng trong vườn, nhiều loại cây ăn trái đã ra hoa kết quả ngay trong chậu, được đặt trên sân thượng hay trong nhà phố.
Dùng thuốc tránh thai lâu năm - nguy cơ cao ung thư vú
Có rất nhiều nguyên nhân bất ngờ gây ung thư vú như người hút thuốc, béo phì và đặc biệt người dùng thuốc tránh thai trên 10 năm nên cân nhắc để phòng tránh nguy cơ tiềm ẩn.
Danh sách 77 công việc cấm phụ nữ Việt làm
Lái xe tải dưới 2,5 tấn, sửa chữa dây điện trong cống ngầm, đào giếng, khai thác tổ yến, phân dơi, mổ tử thi... là những công việc cấm với phụ nữ, từ 15/12/2013.
Phát hiện chất cực độc trong gừng từ Trung Quốc
Ngày 18/5, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, qua lấy mẫu giám sát đã phát hiện chất trừ sâu aldicarb trong gừng tại các chợ Việt Nam.