Tại sao Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt, Việt Nam vẫn dùng?
Việt Nam cho phép dùng axit benzoic trong tương ớt còn Nhật Bản lại cấm. Phải chăng tương ớt Việt Nam không an toàn bằng Nhật?
6 kết quả phù hợp
Tại sao Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt, Việt Nam vẫn dùng?
Việt Nam cho phép dùng axit benzoic trong tương ớt còn Nhật Bản lại cấm. Phải chăng tương ớt Việt Nam không an toàn bằng Nhật?
Thực hư nguy cơ ung thư khi ớt kết hợp với axit benzoic
Axit benzoic khi kết hợp với vitamin C sẽ tạo phản ứng sinh ra benzene - một chất gây ung thư.
Các nước quy định ra sao về phụ gia khiến Chinsu bị thu hồi ở Nhật?
Dù Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Liên Hợp Quốc có quy định chung về hàm lượng axit benzoic trong tương ớt, nhiều nước lại áp tiêu chuẩn khác nhau từ cấm, hạn chế đến cho phép.
Bộ Y tế lý giải việc Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt
Đại diện Cục An toàn Thực phẩm cho hay tùy từng nước có thể đưa ra các quy định khác so với Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm của Liên Hợp Quốc với điều kiện đầy đủ bằng chứng khoa học.
Bộ Y tế lên tiếng về hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật
Bộ Y tế đang làm rõ vụ việc 18.168 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản, cũng như tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.
Axit benzoic trong tương ớt Chinsu có nguy hiểm với sức khỏe?
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, chất bảo quản ít nhiều gây tác hại xấu tới sức khỏe, nhưng có ngưỡng chấp nhận được.