Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

CEO Nguyễn Tử Quảng gọi vốn từ cộng đồng Bfan

Chương trình bổ sung vốn ưu đãi dành riêng cho thành viên Bfan được Bkav cam kết lãi suất 10%/năm.

Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của Bkav - đăng đàn gọi vốn từ cộng đồng. Ảnh: Bkav.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của Bkav – đăng đàn gọi vốn từ cộng đồng Bfan (người yêu thích sản phẩm Bkav) nhằm mở rộng quy mô hoạt động của tập đoàn.

Cụ thể trên bài đăng của mình trong nhóm Bphone Fans Club (BFC), vị CEO của Bkav cho biết tập đoàn sẽ tiến hành tách các mảng sản phẩm mới từ Bphone ra thành những công ty hoạt động độc lập.

Những lĩnh vực được ông Nguyễn Tử Quảng nhắc đến bao gồm camera AI view và dịch vụ phần cứng BHS (Bkav Hardware Solution).

Ông Quảng cho biết dựa trên định hướng phát triển này, BKAV cần bổ sung thêm vốn.

Bkav keu goi dau tu anh 1

Vị CEO của tập đoàn Bkav đăng đàn gọi vốn từ cộng đồng Bfan với cam kết lãi suất 10%/năm.

CEO của Bkav cũng thông tin rằng tập đoàn đang có chương trình bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên, nhưng sẽ triển khai tương tự với các thành viên của Bfan, những người hiểu biết về công việc và định hướng mà Bkav đang theo đuổi.

Theo nội dung mà ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ, chương trình nói trên sẽ dành cho các Bfan đã tham gia BFC trên một năm. Trong đó, định mức đăng ký đầu tư mà Bkav đưa ra là 100 triệu đồng, lãi suất 10%/năm và sẽ tiến hành trả lãi trước ngày 10 của mỗi tháng.

Ông Quảng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tham gia vào chương trình sẽ được hưởng quyền lợi ưu đãi. Cụ thể sau 3 năm, người tham gia sẽ nhận lại được tiền gốc, đi kèm là khoản tiền mặt bằng với số tiền gốc.

Như vậy theo lý thuyết, ở cuối giai đoạn đầu tư, người tham gia từ số tiền 100 triệu đồng đầu tư ban đầu sẽ nhận về 100 triệu đồng tiền gốc, cộng thêm 100 triệu đồng tiền mặt bằng với số tiền gốc cùng 30 triệu đồng tiền lãi.

Theo tính toán dựa trên những gì vị CEO của Bkav công bố, nhà đầu tư sẽ nhận về tổng cộng 230 triệu đồng từ số vốn 100 triệu đồng sau khi thời hạn đầu tư 3 năm kết thúc.

Trao đổi với Zing, đại diện truyền thông của Bkav xác nhận lời kêu gọi đầu tư mà ông Nguyễn Tử Quảng đăng tải trong nhóm BFC là chính xác. Người này cho biết chương trình đã triển khai ngay từ thời điểm này, đồng thời cho biết trước mắt chỉ những thành viên BFC với thâm niên trên một năm mới đủ tiêu chuẩn tham gia.

Liên quan đến kế hoạch phát triển của Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết BHS vừa ký hợp tác với hai nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới là Qualcomm và MediaTek.

Trong khi đó camera AI View đã bán được tại thị trường Mỹ, và bước đầu mở rộng sang thị trường Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Ông Nguyễn Tử Quảng cũng cho biết sẽ tổ chức 2 buổi trao đổi trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM để những người quan tâm có thể tìm hiểu kỹ hơn. Tuy nhiên thời gian và địa điểm chi tiết chưa được xác nhận.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Bkav giải thể Bkav Electronics, tái cơ cấu mảng phần cứng

Bkav Electronics, một công ty con của Bkav, sẽ được giải thể. Các dự án, nhân sự hiện tại sẽ được gộp vào hoạt động của tập đoàn.

Một tuần sóng gió của Bkav

Tuần qua, sự kiện hãng bảo mật Việt Nam Bkav bị lộ lọt thông tin, mã nguồn thu hút sự quan tâm của người dùng. Hacker rao bán thông tin của Bkav với giá tương đương 6,6 tỷ đồng.

Phúc Hậu

Bạn có thể quan tâm