Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bkav giải thể Bkav Electronics, tái cơ cấu mảng phần cứng

Bkav Electronics, một công ty con của Bkav, sẽ được giải thể. Các dự án, nhân sự hiện tại sẽ được gộp vào hoạt động của tập đoàn.

Ngày 13/5, hình ảnh liên quan đến công ty Bkav Electronics được chia sẻ trên cổng thông tin doanh nghiệp. Theo đó, công ty này "đang làm thủ tục giải thể".

Chia sẻ với Zing, đại diện truyền thông của Bkav xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, vị này khẳng định Bkav Electronics sẽ được tái cơ cấu để sáp nhập các hoạt động vào tâp  đoàn.

bkav electronics giai the anh 1

Thông tin về Bkav Electronics trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

"Công ty này mới thành lập với ý định tách riêng mảng smartphone, nhưng sau một thời gian thấy chưa phù hợp. Do vậy, Bkav tái cơ cấu, sáp nhập vào tập đoàn để hoạt động hiệu quả hơn", đại diện của Bkav cho biết.

Bên cạnh đó, phía Bkav cũng cho biết việc nghiên cứu, sản xuất các thế hệ Bphone tiếp theo không bị ảnh hưởng bởi thủ tục giải thể Bkav Electronics.

"Bphone là sản phẩm tâm huyết của công ty, nên chúng tôi sẽ không từ bỏ", đại diện Bkav cho biết.

Thế hệ Bphone gần nhất đến tay khách hàng là A40, A50 và A60 vào cuối năm 2021. Vào cuối tháng 4, Bkav cũng mở bán mẫu Bphone A85, dự kiến tới tay khách hàng cuối tháng 5.

Theo dữ liệu trên cổng thông tin doanh nghiệp, Bkav Electronics được thành lập từ ngày 11/11/2020, với ngành nghề chính là sản xuất thiết bị truyền thông. Vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp đạt 90 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông và tỷ lệ sở hữu không được công bố.

Tổng giám đốc, kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Trần Việt Hải (sinh năm 1986). Ông Hải đóng vai trò chính trong các dự án phát triển Bphone của Bkav từ năm 2016, sau đó là trưởng dự án Bluezone. Từ năm 2021, ông Hải giữ chức Phó chủ tịch phụ trách phần cứng ở Bkav. Đại diện Bkav cho biết ông Hải vẫn giữ vị trí Phó chủ tịch trong thời gian tới.

Ngày 10/5, Bkav cũng giới thiệu công ty dịch vụ giải pháp phần cứng Bkav Hardware Solution. Doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất thiết bị điện tử trong các lĩnh vực thiết bị di động, sản phẩm AIoT, thiết bị mạng...

Bkav Hardware Solution sẽ hoạt động theo hình thức sản xuất hợp đồng (ODM và OEM) cũng như tư vấn cho các doanh nghiệp khác. Đại diện Bkav cho biết việc ra mắt công ty mới không liên quan đến giải thể Bkav Electronics.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên thay cáp sạc

Sử dụng cáp quá cũ, không đảm bảo kết nối khiến cho việc sạc tốn nhiều thời gian hơn so với bình thường. Bạn nên thay mới để sử dụng tiện lợi và bảo vệ an toàn cho thiết bị.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm