Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cặp đôi du lịch qua 13 nước bằng cách đi nhờ xe

Với sở thích du lịch, Jente Jacobs và Alessia Capraro di chuyển hơn 9.000 km, qua 13 quốc gia bằng cách đi nhờ xe của người lạ dọc đường.

Jente Jacobs (23 tuổi, sống tại Bỉ) và Alessia Capraro (22 tuổi, sống tại Italy) gặp gỡ và nhanh chóng yêu nhau khi tham gia chương trình trao đổi đại học ở Cộng Hòa Dominican năm 2014.

Khi chương trình học kết thúc, cả hai trở về quê nhà và tiếp tục yêu xa trong 3 năm, mỗi tháng gặp mặt một lần.

Có cùng sở thích "xê dịch", đôi trẻ quyết định sẽ cùng nhau du lịch dài ngày. Tuy nhiên, với ngân sách eo hẹp, hai người gặp nhiều hạn chế để thoả ước nguyện, nhất là trong việc di chuyển.

Thay vì từ bỏ, hai người bắt đầu phiêu lưu từ thành phố này qua thành phố khác bằng cách quá giang.

qua giang du lich 13 nuoc anh 1

Cặp đôi đi du lịch bằng cách quá giang.

Nhờ lòng tốt của những người lạ gặp trên đường, Jacobs và Capraro đã di chuyển được quãng đường hơn 9.000 km, qua 13 quốc gia như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Italy, Hy Lạp, Albania, Montenegro, Croatia, Slovenia... chỉ với ngân sách không quá 25 bảng Anh (khoảng 32 USD)/ngày.

"Khi đi du lịch theo cách này, chúng tôi không thể lên kế hoạch cho mọi thứ. Tất cả diễn ra ngẫu hứng và các quyết định được đưa ra nhanh chóng. Trước khi lên đường, chúng tôi dự tính hoạt động trong 2-3 ngày đầu và sau đó để mọi chuyện diễn ra tự nhiên", Capraro nói.

qua giang du lich 13 nuoc anh 2

Đôi trẻ chi tiêu không quá 32 USD/ngày khi đi du lịch.

Để có thể đi du lịch càng lâu càng tốt, đôi trẻ chi tiêu không quá 16 USD/người/ngày. Vì không mất tiền di chuyển, hai người dành toàn bộ tiền để mua thức ăn, thuê chỗ ở.

"Việc chúng tôi đi du lịch bằng cách quá giang không nhận được sự ủng hộ của gia đình. May mắn là mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ", Capraro chia sẻ.

Cặp đôi cũng cho biết họ không quá giang khi trời tối vì khó xác định độ an toàn của xe và tài xế.

Giữa các chuyến đi, đôi trẻ làm thêm nhiều công việc để tiết kiệm tiền cho lần khởi hành tiếp theo.

"Dù du lịch bằng cách đi nhờ xe là một phương án mạo hiểm, chúng tôi muốn chứng minh rằng điều này vẫn có thể thực hiện được và không hề điên rồ. Tất nhiên, dù tiết kiệm tới đâu, sự an toàn vẫn được chúng tôi đặt lên hàng đầu", Capraro nói.

Giảng viên Hàn Quốc bị 'ném đá' vì coi thường nghề thợ hàn

Joo Ye Ji, giảng viên có khuôn mặt giống với ca sĩ Chaeyoung (TWICE), bị cộng đồng mạng chỉ trích vì phát ngôn mang ý phân biệt chủng tộc và xem thường nghề thợ hàn.

Mai An (Theo Metro)

Bạn có thể quan tâm