Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh Trung Quốc tiêu hủy hàng trăm tấn thịt đông lạnh 40 năm

Cảnh sát quận Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tiến hành tiêu hủy 670 tấn thịt đông lạnh nhập lậu, gồm những tảng thịt được sản xuất từ 40 năm trước đang tan băng.

Giới chức Trung Quốc phát hiện 670 tấn thịt lợn, thịt bò và cánh gà nhập lậu trong 14 đợt truy quét trên cả nước những ngày qua. Tổng giá trị của số thịt này khoảng 3 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 480 triệu USD), Beijing News đưa tin. Ảnh: Weibo

Theo các nguồn tin, những tay buôn nhập lậu hàng trăm nghìn tấn thịt vào Trung Quốc qua Hong Kong và các nước láng giềng. Một số lượng thịt xuất xứ từ Brasil, Ấn Độ, Phần Lan, Đức và Mỹ. Ảnh: Weibo

"Số thịt cũ này rất rẻ bởi nó được nhập lậu vào Trung Quốc mà không qua khâu kiểm tra chất lượng. Những kẻ buôn lậu tránh vận chuyển hàng qua các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thương Hải. Sau đó, hàng được tuồn vào các quán ăn nhỏ ở tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Tứ Xuyên", một người biết rõ về hoạt động tiêu hủy thịt thối cho biết. Ảnh: Weibo

Những miếng thịt đông lạnh bọc lớp nilong chuẩn bị tiêu hủy. Theo một quan chức thuộc Cục chống buôn lậu Trung Quốc, số thịt nhập lậu được chất trên xe tải trong một thời gian dài. Kẻ buôn ướp lạnh chúng nhiều lần. Do đó, những mảng thịt là nơi sản sinh các loại virus và vi khuẩn nguy hiểm. Ảnh: Weibo

Nếu trót lọt, số thịt sẽ được làm đông lạnh trở lại trước khi chuyển đi tiêu thụ. Chính quyền Trung Quốc đang xử lý mạnh tay đối với những kẻ buôn lậu thực phẩm nhưng lợi nhuận quá lớn khiến loại tội phạm này liên tục gia tăng.
Nếu trót lọt, số thịt sẽ được làm đông lạnh trở lại và chuyển tới các nhà hàng, quán ăn. Chính quyền Trung Quốc đang xử lý mạnh tay đối với những kẻ buôn lậu thực phẩm nhưng lợi nhuận quá lớn khiến loại tội phạm này liên tục gia tăng. Ảnh: CEN

Tiết lộ nguồn gốc khối thịt 40 năm ở Trung Quốc

Một tờ báo Trung Quốc cho biết, số thịt đông lạnh hơn 40 năm tuồn vào nước này có xuất xứ từ Mỹ.

Cận cảnh số thịt đông lạnh 40 năm ở Trung Quốc

Vụ việc những kẻ buôn lậu tìm cách đưa thịt đông lạnh từ những năm 1970 và cánh gà từ những năm 1980 đi tiêu thụ trong các nhà hàng đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Cảnh chế biến 'tiết vịt' chứa độc tại Trung Quốc

Hàng trăm miếng "tiết vịt" được làm từ nội tạng bò, dê đựng trong các thùng nhựa nằm la liệt tại một xưởng chế biến của Trung Quốc. Mùi tanh và hôi thối tỏa xung quanh.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm