Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát thu giữ nhiều xe đua trái phép trên đường phố Mỹ

Cảnh sát đã thu giữ nhiều mẫu xe thể thao và xe bị trộm cắp trong chiến dịch truy quét nạn đua xe tại thành phố Birmingham (Mỹ).

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 1

Nhằm triệt phá nạn đua xe trái phép, cảnh sát thành phố Birmingham bang Alabama (Mỹ) đã mở chiến dịch Knight Rider, thu giữ nhiều mẫu xe thể thao.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 2

Những mẫu xe vi phạm đều là tang vật của những vụ đua xe trái phép trên đường phố. Một số chiếc bị các đối tượng đánh cắp và được độ chế lại.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 3

Phần lớn các mẫu xe bị truy quét trong chiến dịch này thuộc thương hiệu Dodge. Đây là những mẫu xe có công suất cao, dễ dàng nâng cấp để thực hiện hành vi đua xe.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 4

Ra mắt vào năm 2005, Dodge Charger được biến đổi từ phong cách fastback 2 cửa quen thuộc của 5 thế hệ trước thành thiết kế sedan 4 cửa.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 5

Với thế hệ thứ 7, Dodge Charger được phân phối với 8 phiên bản khác nhau, đi cùng mức giá khởi điểm từ 35.325 USD cho bản SXT và lên đến 94.365 USD cho bản SRT Hellcat Redeye Jailbreak.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 6

Hiện tại, Dodge Charger thế hệ thứ 8 đã được ra mắt vào tháng 3/2024 với phong cách liftback 3 hoặc 5 cửa, vốn đã thay thế cho mẫu Dodge Challenger.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 7

Đi kèm với thiết kế mới là tùy chọn động cơ đốt trong 6 xy-lanh thẳng hàng hoặc động cơ thuần điện hoàn toàn mới với công suất lên đến 670 mã lực.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 8

Dodge Challenger thế hệ thứ 3 được sản xuất từ năm 2008 đến năm 2023. Xe được định vị cạnh tranh trực tiếp với Chevrolet Camaro và Ford Mustang.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 9

Từng thuộc bộ 3 xe cơ bắp Mỹ đình đám, Chevrolet Camaro cũng như Dodge Challenger đã bị khai tử. Chiếc xe bị cảnh sát thu giữ là Camaro thế hệ thứ 6, được sản xuất từ năm 2015 đến năm 2023.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 10

Chỉ còn duy nhất mẫu Ford Mustang tiếp tục được phát triển với thế hệ thứ 7 được giới thiệu vào tháng 9/2022. Mẫu xe này có giá từ 30.920 USD cho bản Ecoboost và lên đến 62.180 USD cho bản Dark Horse Premium.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 11

Các đối tượng còn sử dụng một chiếc Ford Mustang Shelby GT-H để đua xe trái phép. Đây là phiên bản đặc biệt với sự hợp tác giữa hãng độ Shelby và công ty cho thuê xe Hertz.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 12

Một chiếc Infiniti G37 phiên bản sedan bị cảnh sát chở về bãi giữ xe tang vật. Chiếc xe bị hư hỏng nặng tại phần đuôi với trục bánh sau bị gãy.

canh sat, canh sat my, dua xe, tich thu, dodge, challenger, charger, ford, mustang, chevrolet, camaro anh 13

Không chỉ sử dụng các mẫu xe thể thao, những đối tượng này còn độ chế lại nhiều mẫu xe cổ, trong đó có chiếc bán tải GMC Sierra đời 1998.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Cảnh sát Đức tịch thu 4 chiếc Bugatti Veyron hàng hiếm

4 chiếc Bugatti Veyron "Les Légendes de Bugatti" đã bị cảnh sát Đức tịch thu do có liên quan đến một vụ lừa đảo cấp độ quốc tế.

Cảnh sát Dubai sử dụng Mercedes-AMG G 63 độ Mansory

Mercedes-AMG G63 Mansory P720 được hãng độ nâng cấp từ chiếc SUV hiệu năng cao G 63, sở hữu công suất mới lên đến 720 mã lực.

Cảnh sát Mỹ dùng Ford Mustang giá hơn 40.000 USD

Mẫu xe thể thao Ford Mustang GT mạnh gần 500 mã lực sẽ được cảnh sát bang North Carolina sử dụng để tuần tra trên cao tốc.

Việt Hà

Ảnh: Birmingham Police Department

Bạn có thể quan tâm