Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát giao thông ngăn tài xế trả tiền lẻ ở BOT Biên Hòa

Khi nhiều tài xế trả tiền lẻ ở trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa, cảnh sát giao thông đến ngăn chặn, mời những người này lái phương tiện ra khỏi khu vực để giảm ách tắc giao thông.

Phóng viên bị đuổi khi tác nghiệp ở trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa Khi phóng viên dùng máy ảnh ghi cảnh tài xế dùng tiền lẻ trả phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) thì bị nhiều người ngăn cản, đuổi ra khỏi khu vực. Vụ việc xảy ra chiều 15/9.
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 1
Vào 16h30 chiều 15/9, nhiều tài xế lái xe hướng nam - bắc đã dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (đặt trên quốc lộ 1, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). 
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 2
Các tài xế trả tiền lẻ đúng thời điểm tan tầm nên giao thông qua khu vực trạm trở nên ùn ứ. Lúc này, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) phải có mặt để điều tiết. Các tài xế dùng tiền lẻ được lực lượng cảnh sát và nhân viên của trạm mời ra khỏi trạm để đảm bảo liền mạch giao thông. Nhiều tài xế không đồng tình nên cảnh sát phải đứng trước cửa chắn gió để ngăn và tiếp tục mời ra ngoài.    
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 3
Nhiều ôtô ùn ứ trước cửa trạm.  
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 4
Trong khi các làn ôtô tắc nghẽn thì làn dành cho xe máy cũng ùn ứ vì lượng phương tiện quá đông.  
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 5
Trong chiều 15/9, khi tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 200-500 đồng mua vé thì nhiều người dân, nhân viên của trạm dùng điện thoại ghi hình xe, biển số xe và ghi hình tài xế. "Có người còn ghi lại biển số xe của chúng tôi. Không biết họ làm vậy để làm gì", tài xế tên Thắng phản ánh với vẻ bức xúc. 
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 6
Cảnh sát giao thông đứng trước cửa trạm thu phí và mời tài xế lái phương tiện qua trạm.
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 7
Trước áp lực giao thông, nhân viên trạm thu phí buộc phải miễn vé cho những bác tài dùng tiền lẻ. Khi thấy xe qua trạm mà không mất tiền, những tài xế đứng bên cạnh reo hò. 
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 8
Tài xế Hoàng Hải nói rằng: "Trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa nhưng đặt trên quốc lộ 1 là không đúng vị trí chút nào. Chúng tôi dùng tiền lẻ trả phí để phản đối việc này". Trong ảnh, nam công nhân trên xe đưa đón nhân viên của công ty dùng điện thoại ghi cảnh hỗn loạn ở trạm. 
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 9
Một nhân viên của trạm thu phí theo dõi cảnh hỗn loạn ở trạm.
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 10
Trong khi đó, một nam nhân viên của trạm thu phí mệt mỏi khi điều phối giao thông ở cửa trạm.
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 11
Trong khi nhiều xe kẹt cứng, giao thông náo loạn thì những người trong trang phục bảo hộ của trạm thu phí cố gắng ngăn chặn phóng viên tác nghiệp. "Họ chửi mắng, xô và đuổi tôi khi tôi đứng chụp hình. Một người sau đó dùng điện thoại che ống kính và thách thức", anh Văn Dũng, phóng viên báo Pháp luật và Xã hội nói.  
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 12
Đến 17h30, giao thông ở khu vực trạm ổn định. Một nhóm tài xế sau đó đã bày biện mâm heo quay, hoa và vàng mã gần trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa để cúng bái. Một tài xế nói anh muốn mưa thuận gió hòa, mong muốn trạm giảm giá vé hoặc chuyển về đúng vị trí.  
canh sat giao thong ngan tai xe tra tien le qua BOT anh 13
Vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí.
Toàn cảnh trạm BOT tuyến tránh Biên Hoà 'thất thủ' Không đồng tình với vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) của chủ đầu tư, nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm làm nơi này vào "tê liệt".

Tài xế ‘đe’ dùng tiền lẻ trả phí trạm BOT Biên Hòa

Nhiều tài xế cho rằng trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa đặt sai vị trí, giá vé cao nên họ bức xúc và "đe" dùng tiền lẻ trả phí

Dân lăn đá ra đường chặn ôtô né trạm BOT

Bức xúc vì ôtô các loại ồ ạt chạy vào đường trong khu dân cư nông thôn để né trạm thu phí BOT, người dân đặt những tảng đá to để chặn đường.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm