Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cafu xát muối vào nỗi đau của bóng đá Anh

Nhà vô địch World Cup 2002, hậu vệ Cafu cho rằng bóng đá Anh chỉ toàn thổi phồng giá trị của các cầu thủ, trong khi thực tài lại không như kỳ vọng.

Cafu thích cầu thủ Brazil tới La Liga chơi bóng hơn Premier League.

"Tôi e rằng càng có nhiều cầu thủ Brazil chuyển đến Premier League thi đấu thì cơ hội vô địch World Cup của ĐTQG chúng tôi lại eo hẹo dần", Cafu nêu quan điểm. "Thử tưởng tượng rằng bạn bị giới truyền thông tẩy não hàng tuần rằng bản thân là những người giỏi nhất thế giới, trong khi đó, sự thật thì bạn chưa bao giờ đạt được trình độ như vậy".

Chia sẻ của Cafu như gáo nước lạnh dội vào bóng đá Anh, quốc gia luôn tự hào sở hữu giải đấu hay nhất hành tinh, có những cầu thủ xuất chúng. Tuy nhiên, trong một thập niên qua, thành tích của bóng đá xứ sương mù từ cấp ĐTQG đến CLB đều không thành công như kỳ vọng.

Ví dụ, ở mùa 2023/24, bóng đá Anh hoàn toàn sạch bóng tại UEFA Champions League, Europa League, Europa Conference League. Man City từng tạo được tiếng vang mùa trước khi trở thành tân vương Champions League, nhưng lập tức bị soán ngôi một năm sau đó.

Cũng theo Cafu, người từng khoác áo AS Roma và là thành viên tuyển Brazil vô địch World Cup 2002, ông thích các cầu thủ quê nhà chơi bóng tại La Liga hơn Premier League. Đó là bởi tại xứ bò tót, người ta không nói dối về cầu thủ cũng như thổi phồng họ với thế giới.

"Ở La Liga, đây là giải đấu đòi hỏi cầu thủ phải có tinh thần chiến đấu cao để lọt vào những trận chung kết, từ đó giành chiến thắng. Tại Tây Ban Nha, người ta nói về bóng đá, chứ không phải những câu chuyện thần thoại", Cafu nhấn mạnh.

Chia sẻ của cựu danh thủ Brazil đến sau khi Real Madrid giành quyền vào chung kết Champions League mùa 2023/24. Đáng chú ý, lực lượng của "Los Blancos" không có những cầu thủ được truyền thông gán cho danh xưng mỹ miều như "hay nhất thế giới".

Cuốn sách “Brilliant Orange: The Neurotic Genius of Dutch Football” xuất bản lần đầu năm 2000. Là người Anh nhưng Winner rất ngưỡng mộ bóng đá Hà Lan, và viết ra cuốn sách về bóng đá giàu trí tuệ bậc nhất từ trước đến nay.

Nhà vô địch World Cup phải bán nhà trả nợ hàng triệu USD

Cựu danh thủ Cafu vướng rắc rối do đứng tên vay tiền hộ bạn, cuối cùng phải bán nhà để thanh toán các khoản nợ lên tới hàng triệu USD.

Di Cầm

Bạn có thể quan tâm