Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách sử dụng chocolate tốt cho sức khỏe

Chocolate có thể làm cho làn da của đẹp hơn, giúp lưu thông máu, kích thích não bộ làm việc hiệu quả, làm giảm mệt mỏi.

Chocolate có tác động xấu hay tốt đến sức khỏe của người dùng? Câu trả lời là: nếu bạn biết cách sử dụng, chocolate sẽ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe.

Chocolate là đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Hàng loạt nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới cho thấy chocolate có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này có thể làm cho làn da của bạn đẹp hơn, giúp lưu thông máu, kích thích não bộ làm việc hiệu quả, làm giảm mệt mỏi và đặc biệt chocolate còn có thể làm giảm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Một thanh chocolate nhỏ hàng ngày có thể giúp giữ hệ thống tim mạch hoạt động tốt. Hai lợi ích sức khỏe tim của chocolate đen là làm giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao và làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu) lên đến 10%.

Ngoài những tác động có ích đến sức khỏe, ăn chocolate quá mức có nguy cơ làm cho tâm trạng của người ăn tồi tệ hơn. Chocolate còn gây tác hại xấu đến xương, khiến xương trở nên yếu đi.

Chocolate chứa hàm lượng chất béo cao, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, vì vậy nó không hoàn toàn gây hại cho người bị tiểu đường. Tuy nhiên, có 1/3 chất béo trong chocolate là có hại cho sức khỏe.

Các tip để ăn chocolate một cách khỏe mạnh


Tip 1: Phải cân bằng năng lượng. Một thanh chocolate đen có khoảng 400 calo. Nếu bạn ăn một nửa thanh chocolate một ngày, bạn phải cân bằng 200 calo bằng cách ăn ít hơn của một cái gì đó khác. Cắt giảm đồ ngọt hoặc đồ ăn nhẹ khác và thay thế bằng chocolate để giữ tổng số calo của bạn như vậy.

Tip 2: Bạn nên lựa chọn chocolate đen thay vì chocolate trắng. Chocolate đen có nhiều chất chống oxy hóa hơn sữa hoặc chocolate trắng.

Tip 3: Bạn nên chọn chocolate đen tinh khiết hoặc chocolate đen với các loại hạt, vỏ cam hoặc hương liệu khác. Tránh bất cứ loại nào với caramel, kẹo nuga hoặc các chất phụ gia khác. Các chất phụ gia này chỉ cần thêm một chút đường và chất béo thôi có thể sẽ làm mất hết những lợi ích mà bạn nhận được từ việc ăn chocolate.


Tip 4: Nên tránh dùng kết hợp chocolate và sữa. Sự kết hợp này mang lại hương vị tốt và cảm giác ngon miệng, nhưng một số nghiên cứu cho thấy với một ly sữa uống cùng chocolate có thể ngăn cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa.


Hãy áp dụng những mẹo nhỏ này để có thể sử dụng chocolate một cách ngon miệng và dinh dưỡng.



Hiện nay, D'Art Chocolate có chocolate từ dòng Barry Callebaut, một trong những thương hiệu chocolate ngon.

Showroom & Office:

TP. Hồ Chí Minh: 166A Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. ĐT: 08 6253 6666

TP. Hà Nội: 28 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng. ĐT: 04 6278 3139

E: info@dartchocolate.com và sales@dartchocolate.com

Website: http://www.dartchocolate.com

Tư liệu: D’Art Chocolate

Bạn có thể quan tâm