Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm chocolate 3D xinh và lạ cho Valentine

Không khí Valentine tràn về khắp nơi, nhiều bạn trẻ đang tự tay chuẩn bị những món quà xinh, độc đáo cho nửa yêu thương.

Dịp Valentine năm nay rất gần với Tết Nguyên đán. Ngoài sự nô nức và tất bật để chuẩn bị cho mùa Tết, cộng đồng teen khéo tay cũng không quên chuẩn bị các phần Chocolate handmade dễ thương nhất dành cho người yêu của mình.

Chocolatehandmade.vn sẽ giới thiệu đến bạn bộ sản phẩm và cách làm Chocolate 3D của Hàn Quốc, không chỉ ngon mà còn lạ và xinh xắn. Món quà này sẽ giúp bạn ghi điểm với một nửa còn lại của mình ở khoản sáng tạo và khéo tay.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Một khuôn Chocolate 3D Hàn Quốc

-  500gr - 700gr chocolate nguyên liệu đen hoặc trắng (loại nút compound hoặc chocolate block dùng để đổ khuôn hoặc tráng mặt bánh)

- Dụng cụ dung để đun chocolate (chén nhôm và bao tam giác bắt kem)

- Hạt hạnh nhân, đậu phộng hoặc quả phỉ để làm nhân chocolate.

Bước 2: Tạo hình chocolate

- Cắt nhỏ chocolate nguyên liệu và cho vào bao tam giác, cột kín đầu bao và cho vào nước nóng.

-  Bẻ rời khuôn 3D Hàn Quốc theo các đường cấn sẵn trên khuôn.

-  Đợi chocolate chảy đều (bạn có thể dung tay bóp bao để kiểm tra), dung kéo cắt một tý đầu nhọn của bao.

-  Nặn chocolate nguyên liệu vào phần khuôn 3D lớn, đó là phần đáy của viên Chocolate thành phẩm

-  Dùng phần khuôn 3D có hình dáng trùng với phần đáy (nhưng nhỏ hơn một chút) ép lên khi chocolate còn chưa đông lại.

-  Để tủ lạnh ngăn mát chừng 5 phút để chocolate đông lại. Sau đó lấy khuôn ra và tách 2 khuôn. Phần chocolate sẽ đính vào phần khuôn trên, ta có thể dễ dàng tách chocolate ra mà vẫn giữ nguyên hình dáng chocolate.

-  Khi đã có phần đáy chocolate, bạn có thể lặp lại quy trình để có phần nắp của chocolate.

Bước 3: Trang trí thành phẩm

-  Sau khi để phần đáy và nắp của viên Chocolate 3D đông cứng lại, bạn có thể cho hạt hạnh nhân cắt lát hoặc đậu phông xay hoặc quả phỉ vào trong để làm nhân. Bạn cũng có thể cho nho khô hoặc mứt hibiscus (hoa atiso đỏ) vào.

-  Dùng bút chocolate hoặc chocolate trái cây đã đun chảy cho vào phần nhân một ít.

-  Gói chocolate lại trong bao trang trí cực dễ thương hoặc để vào hộp.

-  Bảo quản trong điều kiện nhiệt độ mát, độ ẩm thấp.

Bây giờ, bạn có thể tự tin chờ đến giờ G để mang món quà đặc biệt này tặng cho người ấy. Hãy cùng người yêu tận hưởng một ngày Valentine và những ngày Tết Nguyên Đán thật hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu và dụng cụ làm chocolate cần thiết tại shop Chocolatehandmade.vn:

-  Chi nhánh TP HCM: 315/8D Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3, TP HCM. 

Hotline: 0938 542 404

-  Chi nhánh Đắk Lắk: 20 Trần Hưng Đạo, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. 

Hotline: 0982 673 880

Tham khảo thêm chi tiết tại website hoặc tại đây.

Facebook: www.facebook.com/chocolatehandmade.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm