Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Cả một đời ân oán' tập 52: 'Rối như canh hẹ'

Bà Hảo khuyên Dung nên kết hôn với Hòa để tránh bị mang tiếng là người vô ơn. Nhưng bản thân Dung lại không tránh khỏi những phút xao lòng trước thái độ và tình cảm của Đăng.

Cả một đời ân oán: Dung chịu khổ tại Vũ gia vì món nợ hồi môn Tập 52 bộ phim Cả một đời ân oán, bà Lan liên tục đay nghiến con dâu, cho rằng Dung đến và chịu khổ tại Vũ gia chỉ vì số tiền hồi môn 20 năm trước.

Chứng kiến sự quan tâm của chủ tịch Vũ Gia dành cho Dung (Hồng Diễm), bố con Hòa quyết định ăn riêng. Điều này đã khiến Dung hết sức khổ tâm. Càng khó nghĩ hơn khi Chi - con gái của Hòa - đối xử ngày càng lạnh nhạt, khách sáo và cũng không còn gọi Dung là mẹ.

Bà Hảo (Thanh Quý) khuyên Dung nên đến với Hòa để tránh mang tiếng là người "vong ân bội nghĩa". Sau tất cả, bà Hảo không muốn con gái tiếp tục mối quan hệ với Đăng dù cho anh ta có giàu có cỡ nào. Giờ bà chỉ muốn Dung có cuộc sống yên ổn.

Tại Vũ Gia, bà Lan (Mỹ Uyên) cũng ra sức phản đối việc Đăng thân thiết với Dung và giúp đỡ gia đình vợ cũ. Dù Khôi (Thanh Sơn) - em trai của Đăng - đã cố gắng thuyết phục nhưng bà Lan vẫn kiên quyết phản đối.

Ca mot doi an oan tap 52 anh 1
Bà Lan chỉ muốn nhận mỗi Bình và nhất quyết phản đối mối quan hệ giữa Đăng và Dung.

Khôi cho rằng thay vì thuyết phục cháu nhận bà, tại sao bà Lan không tạo điều kiện để anh chị quay lại với nhau. Nhưng bà Lan gạt phắt đi.

“Mẹ không bao giờ chấp nhận chuyện đó”, bà Lan khẳng định. Khôi thẳng thắn: “Nếu con là anh Đăng con sẽ quyết liệt dù mẹ có ngăn cản. Rồi sẽ có một ngày mẹ phải chấp nhận những điều không theo ý mình. Một mình mẹ không thể quyết định cuộc đời của bất kỳ ai cả”.

Bà Lan sau đó cũng đã nhờ Ngân hẹn Bình để hai bà cháu gặp mặt. Bà Lan tin rằng Bình đã bị Dung "tiêm nhiễm" cho những thông tin xấu về Vũ Gia nên mới trách bà nội và bố.

Nhưng đáp lại, Bình lại thẳng thừng cho biết người cậu hận nhất chính là bà nội. Bình cũng khuyên bà Lan nên quên người cháu "rơi vãi" đi vì cậu sẽ không về Vũ Gia ngay cả khi Dung luôn nói tốt về Đăng.

Trong một diễn biến khác, Tú - đồng nghiệp của Thủy tại tạp chí Đất Biển - gần như đã trở thành "tay sai" của Diệu (Lan Phương).

Nhờ Tú, Diệu đã biết được sự thật Hòa và Dung không phải là vợ chồng. Diệu cũng bàng hoàng khi hay tin Bình chính là con trai của Đăng và hiển nhiên là con cháu của Vũ Gia - một tập đoàn giàu có.

Ca mot doi an oan tap 52 anh 2
Diệu bày đủ trò để có thể về chung nhà với Phong. Sau 20 năm, tính tham lam, mưu mô xảo quyệt của Diệu vẫn không thay đổi.

Lo lắng và đố kỵ, Diệu đã bày trò hòng mong Phong (Hồng Đăng) sẽ về bên mình. Bước đầu tiên, Diệu dọa bán nhà để chuyển vào Nam sinh sống. Diệu quyết định sẽ mang Thủy đi cùng, cắt đứt mối quan hệ giữa Thủy và Phong.

Biết chuyện, Phong đã đến nơi và ra sức ngăn cản nhưng vấp phải sự phản ứng của Diệu.

“Con gái là do tôi sinh ra, một tay tôi nuôi nó khôn lớn, đến giờ này mẹ con tôi sống rất tốt, chẳng cần đến anh. Hà cớ gì giờ anh tới cướp trắng nó khỏi tay tôi, anh không thể quá đáng như vậy”, Diệu lớn tiếng.

Phong nhất quyết khẳng định Thủy phải ở lại và không được đi đâu hết. Diệu tiếp tục phản đối: “Không được, tôi ở đâu, con Thủy phải ở đấy. Với lại cái nhà này bán rồi, mẹ con tôi không ở đây được nữa”.

Không còn lựa chọn nào khác, Phong đã buộc phải đưa Diệu và Thủy về sống trong nhà riêng của mình một hôm trước khi thuê khách sạn cho hai mẹ con.

'Cả một đời ân oán' tập 51: Nước mắt đớn đau của hai người mẹ

Bà Hảo rơi nước mắt vì sau bao đớn đau, tủi nhục, Dung vẫn nói tốt cho Vũ Gia. Về phần Dung, cô cũng không kìm được lòng khi khuyên con trai đừng căm hận bố và bà nội.Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm