Mướp đắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc hãm trà để uống.
284 kết quả phù hợp
Mướp đắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc hãm trà để uống.
Mưu sát cha dượng bằng chất độc 'ăn thịt người' để giành quyền thừa kế
Vì muốn bảo vệ quyền thừa kế, một bác sĩ ở thành phố Sunderland (Anh) đã tiêm hóa chất ăn thịt vào người bạn đời của mẹ, rồi lừa rằng đó là vaccine Covid-19.
Người Hàn mất vui khi Trung Quốc 'nhận vơ' bibimbap
Việc Trung Quốc quyết định đưa bibimbap, một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, vào danh sách di sản văn hóa đã gây nên làn sóng phẫn nộ đối với người dân xứ kim chi.
Top 6 đặc sản ngon khó cưỡng tại B’estival 2024 Sun World Ba Na Hills
Với vô vàn trải nghiệm mới hấp dẫn, Lễ hội Bia B’estival 2024 trên đỉnh Bà Nà đang là tâm điểm hút khách bậc nhất tại Đà Nẵng.
Người trẻ hiện nay được gọi bằng nhiều danh xưng: Gen Z, thế hệ AI, thế hệ Later - Millennials. Nhưng không phải ai cũng nhận ra họ còn mang tên “thế hệ nhớ cơm nhà”.
Lẩu sầu riêng gây sốt ở Trung Quốc
Cơn sốt sầu riêng đang "xâm chiếm" đồ ăn vặt, trà sữa và thậm chí cả món lẩu ở Trung Quốc.
Giá cacao thế giới tăng gấp 4 lần, gần 10.000 USD/tấn
Giá cacao đã tăng gấp 3-4 lần trong năm qua, gây ra cơn đau đầu cho các nhà sản xuất kẹo và công ty thực phẩm sử dụng nguyên liệu này để làm chocolate.
Giá rét mùa đông lại nhớ dầu xoa, dầu gió nổi tiếng một thời
Những ngày này, gió rét mùa đông tràn về, chăn áo ấm không thiếu nhưng không hiểu sao tôi lại nhớ tới những ngày xưa run rẩy, thút thít mỗi khi ra ngoài đường, ngoài đồng ruộng...
Người tạo ra 'socola ngon nhất' kể chuyện làm việc với nông dân Việt
Marou được tạo nên với kỳ vọng nâng giá trị hạt cacao Việt Nam. Hơn 10 năm sau, loại socola thuần Việt này được đánh giá là “socola ngon nhất thế giới".
Công thức làm nên món ăn trị giá 100 USD của Top Chef
Tập 1 Top Chef 2023 với thử thách làm món ăn trị giá 100 USD giúp khán giả tìm ra câu trả lời tại sao nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn để dùng bữa ở nhà hàng sang trọng.
Con người không phải món hàng để mua bán
Agusín Cuzzani (1924 - 1987) là nhà viết kịch xuất sắc người Argentina. Trong đó “Trung phong chết trước lúc bình minh” là vở kịch thành công nhất và cũng chịu nhiều sóng gió nhất.
Nghệ thuật dùng muối của người La Mã
Muối là một loại gia vị được người La Mã sử dụng trong chế biến ẩm thực, đặc biệt cho các món ngâm, ướp, làm lên men.
Cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản nhất
Gỏi gà măng cụt là món ăn mùa hè được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản nhưng rất ngon miệng.
Ở Việt Nam, ít người ăn mít non nhưng ở phương Tây, mít non được sử dụng để thay thế hoàn toàn thịt lợn trong các món ăn chay. Vậy quả mít non có tác dụng gì?
Sau nhiều tai nạn thương tâm, mua pháo trên mạng vẫn 'dễ như mua rau'
Mặc dù Nhà nước đã có quy định cấm pháo tự chế, các hoạt động mua bán pháo vẫn diễn ra sôi nổi trên mạng xã hội, gián tiếp gây ra nhiều tai nạn thương tâm.
Món ăn gây tranh cãi nhất Nhật Bản
Khi thị trường nội địa suy giảm trong thời gian dài, những người săn cá voi và nhà hàng đang làm việc với văn phòng du lịch Nhật Bản để cố gắng thu hút khách du lịch.
Người châu Âu xưa sử dụng cỏ xạ hương để chữa bệnh dịch hạch
Theo trang Tasting Table, một số người châu Âu xưa tin rằng họ có thể chống lại bệnh dịch hạch bằng cách mặc trang phục làm bằng cỏ xạ hương.
Sách dạy nấu ăn có một không hai của một gia đình quyền quý xưa
"Thực phổ bách thiên" của bà Trương Đăng Thị Bích trình bày công thức chế biến 100 món ăn qua 10 dạng vật liệu chế biến khác nhau bằng thơ theo thể thất ngôn tứ tuyệt.
Mì quảng, bánh tráng, tôm rừng... vào hộp quà Tết
Tết đến, các món quà quê của nhiều vùng miền từ Bắc vào Nam được mang đến TP.HCM, thu hút người tiêu dùng và trở thành quà Tết ý nghĩa.
Thưởng thức bánh quy nổi tiếng Nhật Bản tại Việt Nam
Tháng 12, thương hiệu bánh quy Nhật Bản Country Ma’am chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.