Quan niệm sai lầm phổ biến của phụ nữ mang thai
Tự ý sử dụng thuốc, không kiểm soát tốt chế độ ăn uống hay lười vận động là những sai lầm phổ biến của phụ nữ khi mang thai có thể ảnh hưởng sự phát triển của cả mẹ và bé.
3.030 kết quả phù hợp
Quan niệm sai lầm phổ biến của phụ nữ mang thai
Tự ý sử dụng thuốc, không kiểm soát tốt chế độ ăn uống hay lười vận động là những sai lầm phổ biến của phụ nữ khi mang thai có thể ảnh hưởng sự phát triển của cả mẹ và bé.
Ăn tối lúc 17h để cơ thể bớt tích tụ mỡ
Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Harvard, dùng bữa tối sớm hơn trong ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Văn hóa hối hả ép lao động nữ thành siêu nhân
Xu hướng "5 to 9" là cuộc sống siêu năng suất khi bạn vẫn chăm lo tốt cho cuộc sống cá nhân và gia đình sau thời gian miệt mài ở công ty. Tuy nhiên, nó không hẳn tốt.
Vì sao nên ăn quả óc chó mỗi ngày?
Quả óc chó cung cấp lượng lớn axit béo omega-3 đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ giảm mức LDL cholesterol hiệu quả.
Lợi và hại khi uống cà phê lúc mang thai
Theo chuyên gia, hầu hết phụ nữ mang thai có thể uống cà phê, nhưng không quá 200 mg mỗi ngày. Tiêu thụ hơn lượng trên có nguy cơ khiến thai nhi nhẹ cân, thậm chí sẩy thai.
Những sản phẩm vì sức khỏe và phát triển bền vững của Suntory PepsiCo
Để hỗ trợ người tiêu dùng theo đuổi lối sống lành mạnh và bền vững, Suntory PepsiCo không ngừng ra mắt các sản phẩm theo hướng tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
Lợi ích không ngờ của nước ép cần tây và củ dền
Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn, củ dền và cần tây còn có thể kết hợp để cho ra ly nước ép bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
9 loại thực phẩm giúp bổ não cho trẻ
Theo nghiên cứu, các thực phẩm như trứng, quả mọng, rau cải xanh và sữa chua góp phần quan trọng trong chức năng não và khả năng nhận thức của trẻ.
Trẻ em rất dễ bị nhiễm bệnh do phổi nhỏ và hệ miễn dịch đang phát triển. Vì thế, trẻ cần tránh tiếp xúc với khói thuốc, chất gây ô nhiễm và thường vận động để phổi khỏe hơn.
Loại muối đắt tiền dù không tốt hơn muối trắng
Thực tế, muối hồng Himalaya không có lợi ích dinh dưỡng đáng kể nào so với muối ăn thông thường dù nó đắt tiền hơn.
7 lợi ích của việc từ bỏ chocolate trong một tháng
Việc tiêu thụ nhiều chocolate có thể gây ra mụn trứng cá, béo phì, huyết áp cao và bệnh tiểu đường.
5 loại thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng ở phụ nữ tuổi mãn kinh
Mãn kinh là giai đoạn có những thay đổi lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Do quá trình trao đổi chất chậm lại, phụ nữ tuổi mãn kinh thường dễ tăng cân hơn.
Nhiều lợi ích ít được biết đến của cà phê đen
Cà phê đen thường được biết đến là loại đồ uống giúp duy trì sự tỉnh táo. Tuy nhiên, nó còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc tiểu đường, ung thư, bệnh tim.
Cà phê Việt mạnh với người nước ngoài, uống mất ngủ cả đêm
Dù đã sống ở Việt Nam lâu, nhiều người nước ngoài vẫn không quen nổi cách uống cà phê sữa hoặc đen đá.
Ăn nhiều chất xơ chế biến sẵn tăng nguy cơ ung thư gan
Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ chế biến làm tăng nguy cơ ung thư gan. Những người có nguy cơ bị ung thư gan nên kiểm tra axit mật và hạn chế ăn chất xơ lên men.
Chế độ ăn dựa trên thực vật giúp giảm cholesterol và nguy cơ trầm cảm
Ăn trái cây, rau, các loại hạt và ngũ cốc có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, trong khi dưa hấu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Chế độ ăn kiêng trường thọ là gì?
Bạn có thể đã nghe đến chế độ ăn kiêng “kéo dài tuổi thọ” - nhưng chính xác thì nó là gì và nó có gì khác biệt so với các chế độ ăn kiêng khác giúp tăng cường sức khỏe không?
Giờ đi ngủ lý tưởng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Một nghiên cứu mới được công bố tiết lộ giờ đi ngủ lý tưởng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim là vào khoảng 22-23h.
Google giới thiệu bàn phím dài 1,65 m tại Nhật Bản
Ngoài dùng để gõ chữ, chiếc bàn phím này còn có thể tận dụng làm vợt muỗi, thước đo hay gậy chống đất khi cần.
7 thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ nên ưu tiên trong thực đơn
Nếu được phát hiện, điều trị sớm, gan nhiễm mỡ có thể chữa khỏi mà không ảnh hưởng nhiều đến chức năng gan hoặc hạn chế biến chứng. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng.