Báo Tây gợi ý 10 điểm đến cho hành trình xuyên Việt
Việt Nam là một quốc gia đặc biệt, không chỉ bởi giàu bản sắc và dấu ấn lịch sử mà còn sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, trang du lịch The Travel giới thiệu.
486 kết quả phù hợp
Báo Tây gợi ý 10 điểm đến cho hành trình xuyên Việt
Việt Nam là một quốc gia đặc biệt, không chỉ bởi giàu bản sắc và dấu ấn lịch sử mà còn sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, trang du lịch The Travel giới thiệu.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Món ngon ba miền qua những trang sách
Thiên đường ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn. Những hương vị đặc trưng vừa lạ, vừa quen được các tác giả giới thiệu sinh động qua từng trang sách.
Trào lưu 'full topping' đe dọa cách thưởng thức món ăn truyền thống
Topping dùng để chỉ nguyên liệu được thêm vào món ăn gốc. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều vào đồ ăn khiến hương vị, chất lượng bị ảnh hưởng.
Thưởng thức món ngon 3 miền ở TP.HCM
Tận hưởng hương vị ẩm thực quê hương trong không gian thanh lịch là gợi ý cho buổi gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp hay bạn bè sau kỳ nghỉ Tết.
Hà Nội vào top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới
Trang đánh giá trực tuyến TripAdvisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm nay. Hà Nội xếp vị trí thứ 3.
Cái Tết chưa từng có của ông đồ người Pháp
Tay cầm bút lông thảo nét mực trên giấy, ông đồ Jean Sébastien Grill tập trung hoàn thành bức thư pháp có từ "Đỗ" - chữ mà anh mới chỉ hiểu nghĩa vài phút trước.
Hà Nội đang bước vào những ngày gió lạnh, là thời gian thích hợp để bạn lên kế hoạch cho một tour ẩm thực từ sáng đến tối quanh thành phố.
Gordon Ramsay đánh giá ẩm thực Việt Nam trong top thế giới
Theo vua đầu bếp, Việt Nam là một trong ba địa danh có đồ ăn ngon nhất thế giới.
Giới trẻ Hà Nội rủ nhau ăn kem, ngô khoai nướng ngày rét mướt
Ngày cuối tuần đầu tiên của đợt rét, An (sinh năm 2004) và nhóm bạn ghé hàng kem ở Hồ Tây sau khi ăn lẩu, trước khi tìm đến quán ngô, khoai nướng cho “tăng 3”.
Nhớ thương Hà Nội với những món ăn đong đầy kỷ niệm
Người Hà Nội nức tiếng sành ăn. Ngoài vừa miệng, đẹp mắt trong bữa cơm, món mặn với món canh phải hài hòa để người ăn không thấy ngán, sự khéo léo thể hiện ở chỗ ấy.
Người Việt lê la quán xá ăn quà sáng
Giữa thế kỷ 20 trở về trước, ăn quà sáng và quà tối phổ biến ở hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn, những thành thị và thị trấn nhỏ khác cũng vậy nhưng ở mức độ khiêm nhường hơn.
Quán ăn ở TP.HCM: 'Xăng giảm nhưng thịt cá, rau củ chưa rẻ đi'
Trước câu hỏi vì sao giá xăng giảm nhưng quán không hạ giá, nhiều chủ tiệm cảm thấy mình như "kẹt ở giữa" với một bên là nguyên liệu đắt đỏ, một phía là thắc mắc của khách hàng.
3 nhà hàng buffet chay ở Hà Nội
Ngày đầu tháng âm lịch, bạn có thể lựa chọn đổi gió bằng bữa ăn chay thanh đạm, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.
Quán ăn ở TP.HCM chỉ thuê nhân viên 2 tiếng buổi trưa để tiết kiệm
Một số hàng ăn ở khu trung tâm TP.HCM bắt đầu thu phụ phí vì giá nguyên liệu tăng mạnh, những nơi khác tiết kiệm tiền điện nước, tối ưu hóa nhân sự.
La cà ăn hàng ở hẻm chợ Chiều tại TP.HCM
Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (quận 10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.
Nhiều quán ăn ở TP.HCM không dám tăng giá vì sợ mất khách
Nhiều chủ quán đau đầu vì lựa chọn tiếp tục gồng gánh, cắt giảm lợi nhuận hay tăng giá món ăn với nỗi lo mất khách.
3 quán lẩu cho cuộc hẹn cuối tuần ở TP.HCM
Sau một tuần học tập làm việc, giây phút quây quần cùng bạn bè, người thân bên nồi lẩu nghi ngút khói, nhiều đồ ăn kèm hấp dẫn là gợi ý ẩm thực lý tưởng.
Giới trẻ TP.HCM chạy deadline ở quán cà phê trong ngày đầu đi làm
Ngày đầu tiên đi làm, trong khi nhiều người còn thong thả mở hàng, ăn tân niên, không ít bạn trẻ đã bắt tay ngay vào công việc, giải quyết nốt những deadline còn lại từ cuối năm.
Các hàng ăn uống ở Hà Nội đắt khách ngày nghỉ Tết
Hàng loạt quán ăn tại Hà Nội mở hàng sớm từ mùng 3, mùng 4 Tết Nguyên đán, thu hút nhiều thực khách tới ''đổi bữa'' trong kỳ nghỉ.