Cuốn sách không hướng dẫn nấu ăn hoặc giới thiệu về ẩm thực miền Nam. Nó là những kỷ niệm, hồi ức, hồi tưởng, tiếc nuối… của tác giả về thứ mang tên “gia vị".
79 kết quả phù hợp
Cuốn sách không hướng dẫn nấu ăn hoặc giới thiệu về ẩm thực miền Nam. Nó là những kỷ niệm, hồi ức, hồi tưởng, tiếc nuối… của tác giả về thứ mang tên “gia vị".
Trải nghiệm văn hóa cuốn đích thực cùng Cuốn N Roll
Cuốn N Roll ra đời và hoạt động bằng sự kết hợp của 3 nguồn năng lượng là tình yêu, đam mê và niềm tự hào với văn hóa cuốn phong phú, đa dạng và đặc sắc của Việt Nam
Với các đặc trưng ít dầu mỡ, có vị chua nhẹ hay thơm mắm tôm... những món bún này được nhiều thực khách, nhất là dân văn phòng lựa chọn như món ăn giải ngấy sau Tết.
Bí quyết khiến quán bún phố cổ Hà Nội đắt khách suốt 30 năm
Trên mặt bằng giá khoảng 40.000 đồng/bữa sáng tại phố cổ, quán bún mọc trong ngõ Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nổi tiếng đắt khách 30 năm nay nhờ mức giá chỉ bằng nửa thị trường.
Quang Hòa sống thử một năm trước khi quyết định cưới
Sau 5 tháng hẹn hò và 1 năm sống chung, nam diễn viên tin mình đã tìm được người vợ hoàn hảo.
Ngày mát trời đi ăn xôi gà xào nấm hương
Những hạt xôi dẻo thơm kết đôi cùng màu vàng của đậu xanh, hành phi, thịt gà xắt nhuyễn và màu nâu sậm của nấm hương tạo nên một món ăn bắt mắt, ngon miệng.
5 quán bún, hủ tíu đông khách của sao Việt
Các món như hủ tiếu bò viên Chú Tư Già của Bình Minh, bún mọc Ròm Mập của Hoài Linh,... luôn có chỗ đứng trong lòng thực khách.
Hoài Linh chiêu đãi Việt Hương mừng chiến thắng muộn của Đức
Danh hài đã hứa nếu "cỗ xe tăng" giành chiến thắng tại World Cup, anh sẽ đãi mẹ con Việt Hương một chầu no nê.
Thưởng thức bún chả nem ngon tại Bún Nam
Chả, nem tại quán được chế biến theo công thức riêng và nêm nếm gia vị bí truyền hòa quyện cái ngọt miền Bắc với cái chất miền Nam nên mọi người đều có thể thưởng thức.
Kỹ nghệ biến lợn chết thành thịt tươi ngon giá 15.000 đồng
Thịt lợn con, lợn sề ốm chết sẽ được "phù phép" để thành thịt tươi ngon. Bán với giá siêu rẻ, chỉ 15.000-30.000 đồng/kg, chủ lò mổ cũng bỏ túi cả triệu đồng.
Tiết lộ bất ngờ về cha mẹ ruột Hoài Lâm
Với hai đêm xuất sắc hóa thân thành Sơn Tùng M-TP và nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu trong chương trình “Gương mặt thân quen”, Hoài Lâm đã thực sự trở thành một hiện tượng.
Sao Việt tiết lộ chuyện kinh doanh nhà hàng bình dân
Bên cạnh việc tham gia hoạt động nghệ thuật, Hiếu Hiền, Hoài Linh, Trang Trần…còn sở hữu những quán ăn nổi tiếng với giá cả phải chăng.
Nếm xôi xéo thịt kho trứng ở Sài Gòn
Vị thơm, giòn, bùi của xôi xéo cộng hưởng với vị mềm, béo, ngậy của món kho đặc trưng miền Nam tạo nên ấn tượng khó phai cho mỗi thực khách.
Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch
Có riêu cua ngọt chất nhưng nước lẩu lại chế biến thiên về vị chua thơm để hợp với ốc nhồi và mọc ốc giòn sần sật, hợp với mùa nóng đang đến gần của Hà Nội.
Mai Phương Thúy, Phạm Quỳnh Anh xắn tay vào bếp
Cùng với MC Nguyên Khang và ca sĩ trẻ MLee, họ đã có buổi nấu ăn cho các cụ già tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ tại TP.HCM rất gần gũi và ý nghĩa.
Bún, phở kéo khách bằng chiêu cam kết sạch
Để chứng minh sản phẩm sạch, nhiều hàng quán tại thành phố lớn trưng mẫu bún để khách hàng phân biệt và kiểm chứng dưới đèn tia cực tím.
Những món hương đồng, gió biển vùng đất Cảng
Nếu như Hà Nội vốn nổi tiếng với các loại phở, bún ốc, bún thang, bún mọc; Huế là bún bò huế, các loại bánh; Quảng Nam là Mỳ Quảng, thì Hải Phòng sẽ là những món ăn không thể bỏ qua như món bánh...
Những món bún Bắc 'hợp gu' thời tiết Sài Gòn
Với đặc tính thanh mát, dễ ăn, ít ngán, bún chả, bún thang, bún mọc, bún riêu... không chỉ mê hoặc thực khách Sài thành mà còn trở thành món ăn mùa nào cũng hợp.
Thành tỷ phú nhờ nuôi chim trời
Từ một chàng trai quê nghèo, giờ đây Hoàng Văn Công đã trở thành tỷ phú nuôi và thuần dưỡng đủ loại chim trời.