Hàng quán Đà Lạt tấp nập du khách mùng 3 Tết
Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi ngày đầu năm mới.
1.868 kết quả phù hợp
Hàng quán Đà Lạt tấp nập du khách mùng 3 Tết
Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi ngày đầu năm mới.
Mâm cỗ tiễn năm cũ, đón năm mới của du học sinh Việt
Ăn Tết xa nhà năm thứ ba, Nguyên Phương duy trì thói quen nấu cỗ cúng giao thừa tại Mỹ. Tương tự, Duy Nghĩa chuẩn bị bữa cơm năm mới với nem rán, gà luộc, bánh chưng tại Nhật Bản.
Ôm Tết Việt sang đất khách ngay trước Tết
Sát Tết Nguyên đán, trong khi cả Tiến Quốc và Ánh Tuyết đều phải xa gia đình cho kịp lịch học ở trường, Nguyên Phương đã bắt đầu tự chuẩn bị cho cái Tết thứ 3 ở đất khách.
Công ty bán phồng tôm thu gần 2 tỷ đồng mỗi ngày
Trong năm 2022, doanh nghiệp đầu ngành trong thị trường bánh phồng tôm báo lãi kỷ lục hơn 109 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ nhờ kinh doanh phồng tôm và các loại thực phẩm ăn liền...
Làm mới mâm cơm ngày Tết với loạt món lạ vị, dễ làm
Các món ăn có cách chế biến nhanh gọn như gỏi cuốn, chả giò, salad... là gợi ý lý tưởng để bạn trổ tài dịp Tết.
Mì quảng, bánh tráng, tôm rừng... vào hộp quà Tết
Tết đến, các món quà quê của nhiều vùng miền từ Bắc vào Nam được mang đến TP.HCM, thu hút người tiêu dùng và trở thành quà Tết ý nghĩa.
5 kiểu trà, bánh biến tấu khay mứt hiện đại ngày Tết
Bên cạnh mâm cỗ tất niên, người Việt coi trọng bàn trà tiếp khách. Quây quần bên ấm trà nóng, nhâm nhi vài món ăn vặt và trò chuyện đầu năm là nét văn hóa đẹp của nhiều gia đình.
'Cá chép ăn được' cúng ông Công, ông Táo hút hàng
Cuối năm công việc bận rộn, dịch vụ đặt mâm cúng cỗ ông Công, ông Táo ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh mâm cúng mặn, mâm cúng chay, ngọt cũng rất được ưa chuộng.
4 bí quyết đơn giản để đón Tết trọn yêu thương
Vào thời điểm Tết Nguyên đán đến gần, việc nắm chắc 4 nguyên tắc tưởng chừng đơn giản nhưng thường bị bỏ qua dưới đây có thể giúp bạn đón một năm mới mạnh khỏe và may mắn.
4 tựa sách gợi cảm hứng làm món ngon ngày Tết
Những cuốn sách như một món ăn tinh thần giúp bạn đọc có thêm gợi ý để thực hiện những phiên bản ẩm thực hấp dẫn trong dịp Tết đến xuân về.
Bản đồ ẩm thực cho tín đồ du lịch Đà Lạt mùa Tết này
Nếu đến xứ sở ngàn hoa nhưng băn khoăn không biết ăn gì ở đâu, bạn có thể bỏ túi ngay bản đồ ẩm thực từ ShopeeFood.
Triệu phú tự thân chỉ ra lỗi tư duy khi muốn tiết kiệm để giàu
Ramit Sethi cho rằng thay vì cố tằn tiện từng khoản nhỏ như bớt một ly cà phê, hãy tư duy lớn hơn và có kế hoạch chi tiêu có ý thức.
Mẹo biến tấu cho bữa tiệc đa văn hóa mùa cuối năm
Những bữa tiệc cuối năm kết nối đồng nghiệp, bạn bè nhiều quốc gia đòi hỏi sự công phu về khâu tổ chức từ ý tưởng đến những biến tấu nhỏ nhưng gây ấn tượng mạnh.
Tử hình người phụ nữ bán bánh tráng nướng vì mua bán gần 10 kg ma túy
Đang hành nghề bán bánh tráng nướng trước siêu thị Co.op Mart, bà Loan nghe lời rủ rê mua bán ma túy kiếm tiền trả nợ và bị bắt.
Cuống cuồng ăn ức gà, yến mạch để giảm cân trước Tết
Sắp tết, Bình Khanh ưu tiên ăn ức gà, cá luộc để giảm cân. Trong khi đó, Thu Hà lại chuyển sang ăn yến mạch và hạt dinh dưỡng để duy trì cân nặng ổn định.
Phan Thiết - điểm đến cho người có ít thời gian
Phan Thiết thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên bình dị, yên bình và những người dân làng chài thân thiện, ấm áp.
Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền ở TP.HCM trước ngày hoạt động
Giữ trật tự giao thông hay làm thế nào để giữ chân khách hàng là trăn trở của người dân đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP.HCM) trước ngày phố ẩm thực đi vào hoạt động.
Khách mời biến tấu snack khoai tây Lay’s trong game show ẩm thực
Siêu đầu bếp Jack Lee, Bé Duy TikTok, diễn viên Quốc Khánh liên tục biến tấu và mang đến những món ăn đường phố thú vị từ snack khoai tây Lay’s trong game show ẩm thực mới.
Trở về tuổi thơ qua những trang sách
Dù ngày càng có nhiều món ăn mới hấp dẫn du nhập vào Việt Nam, quà vặt vẫn là món ăn ngon, lạ, bình dân, gắn liền với tuổi thơ và cuộc sống của người Việt.
Những món ăn Việt có thể bạn chưa biết
Ẩm thực Việt Nam phong phú với hàng nghìn món ăn từ ba miền Bắc - Trung - Nam. Các món ăn Việt có hương vị đậm đà, kết hợp hài hòa giữa loại gia vị và nguyên liệu.