Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bốn sinh viên đại học ở Mỹ bị sát hại

Sau 14 ngày, cảnh sát bang Idaho (Mỹ) vẫn chưa thể bắt được nghi phạm giết 4 sinh viên Đại học Idaho.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án. Ảnh: NY Post.

Vụ việc 4 sinh viên Đại học Idaho bị sát hại ở thành phố Moscow, bang Idaho, Mỹ, đã gây rúng động dư luận. Khoảng 3-4h ngày 13/11, Madison Mogan (21 tuổi, nữ), Kaylee Goncalves (21 tuổi, nữ), Xana Kernodle (20 tuổi, nữ) và Ethan Chapin (20 tuổi, nam) bị đâm chết khi đang ngủ trong nhà. Đến nay, cảnh sát vẫn đang truy tìm nghi phạm.

Đến ngày lễ Tạ ơn 24/11, cảnh sát đã thu thập 103 bằng chứng, 4.000 bức ảnh, thẩm vấn cả trăm người, xem xét hàng trăm manh mối, nhưng vụ án vẫn chưa có tiến triển. Sau nhiều ngày, Sở Cảnh sát Moscow đưa ra rất ít thông tin khiến người dân bức xúc, bất an.

Hiệu trưởng Đại học Idaho Scott Green cho biết nhiều sinh viên đã rời Moscow trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và nhiều em không muốn quay lại trường. Hầu hết cơ sở kinh doanh trên các con phố chính của Moscow đều đóng cửa. Thay vào đó, đài tưởng niệm tôn vinh các nạn nhân mọc lên khắp thành phố và trong khuôn viên trường.

Một phụ nữ làm việc tại quán cà phê gần trụ sở cảnh sát Moscow nói cô không nghĩ có ai khác mở cửa quán vào dịp lễ. Chỉ lác đác vài chiếc xe chạy qua cửa hàng, các bãi đỗ xe đều trống.

sinh vien bi giet anh 1

Cảnh sát giám sát hiện trường vụ án vào ngày lễ Tạ ơn 24/11. Ảnh: Fox News.

Trái lại, cảnh sát làm việc tất bật suốt kỳ nghỉ lễ. Hàng chục đặc vụ FBI cùng cảnh sát tiểu bang phối hợp hỗ trợ Sở Cảnh sát Moscow. Họ tăng cường tìm kiếm nghi phạm. Trụ sở cảnh sát chật cứng người bên trong, thi thoảng có người đến giao đồ ăn hoặc xe đến tiếp nhiên liệu.

Giám đốc truyền thông Cảnh sát Bang Idaho nói với Fox News rằng các nhà điều tra sẽ làm việc suốt ngày đêm, cả trong lễ Tạ ơn lẫn cuối tuần. Cảnh sát Moscow cho đây là vụ tấn công có chủ đích, song không đi vào chi tiết.

“Đó là tội ác phức tạp và khủng khiếp, sẽ cần thời gian để giải quyết. Chúng tôi không thể nói về nghi phạm lúc này vì cuộc điều tra đang diễn ra”, Cảnh sát trưởng Moscow James Fry nói.

“Chúng tôi chưa rõ liệu nghi phạm có ở đây (Moscow) hay không, cũng chưa biết người đó đang ở đâu. Chúng tôi đang huy động mọi nguồn lực để xác định vị trí của kẻ đó và tìm kiếm khắp nơi”, ông Fry nói thêm.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

4 sinh viên đại học ở Mỹ bị sát hại

4 nạn nhân bị đâm bằng dao. Cảnh sát phát hiện họ tử vong tại một ngôi nhà ở thành phố Moscow, tiểu bang Idaho, Mỹ.

Kẻ xả súng rồi tự sát trong siêu thị Walmart là quản lý ca đêm

“Anh ta bắn khắp phòng, không quan trọng là ai. Anh ta không nói gì cả, không hướng mắt vào người nào cụ thể”, nhân chứng Tyler kể.

Hồng Hạnh

Theo Fox News, NY Post

Bạn có thể quan tâm