Chiều 6/8, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết sau thời gian điều trị tích cực, hai trong số 4 bệnh nhân ngộ độc do ăn phải cá nóc đã bình phục và xuất viện.
Trước đó, sáng ngày 5/8, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 4 bệnh nhân là anh Đặng Văn H. (50 tuổi), chị Lương Xuân H. (38 tuổi), anh Đặng Văn D. (50 tuổi) và chị Phạm Thị Phú H. (48 tuổi, đều trú tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) với các triệu chứng giống nhau như nôn mửa, tê toàn thân và nhức đầu...
Khi nhập viện, các bệnh nhân này đều cho biết, sau khi ăn cá nóc được khoảng 10 phút thì bị đau đầu. Ngay lập tức, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã nhanh chóng rửa dạ dày, bơm than hoạt tính để hút toàn bộ độc tố, ngăn ngừa những chất độc của cá nóc xâm lấn vào máu. Đến chiều 5/8, hai bệnh nhân nữ đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. Hai bệnh nhân còn lại đã qua khỏi cơn nguy kịch nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để điều trị.