Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Công an đề nghị Đắk Lắk cung cấp hồ sơ các dự án trồng cây xanh

Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp hồ sơ các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị của địa phương này từ năm 2019 đến nay.

Ngày 4/5, nguồn tin của VietNamNet cho biết, Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp hồ sơ các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin này, hiện UBND tỉnh Đắk Lắk đang giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp để UBND tỉnh báo cáo Bộ Công an.

Trước đó, ngày 22/4, Bộ Công an có văn bản gửi UBND tỉnh Đắk Lắk với nội dung, để phục vụ công tác điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (Bình Phước), đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Cụ thể, Bộ Công an đề nghị cung cấp cơ sở pháp lý để UBND tỉnh/thành phố và các huyện cấp ngân sách nhà nước và triển khai đối với các dự án.

Quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu quyết toán.

Bộ Công an còn yêu cầu tỉnh Đắk Lắk cung cấp toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh.

Tỉnh Đắk Lắk cũng phải cung cấp danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến việc thực hiện các dự án từ khi duyệt ngân sách đến khi thanh, quyết toán. Bên cạnh đó là danh sách các nhà thầu dự, trúng thầu và thi công dự án.

Ngoài ra, việc cấp ngân sách cho từng đơn vị/chủ đầu tư cho từng dự án; việc sử dụng nguồn ngân sách này như thế nào, có đúng quy định...

Bộ Công an còn yêu cầu tỉnh Đắk Lắk cung cấp hồ sơ thực hiện dự án từ khi mời thầu, nghiệm thu, quyết toán; hồ sơ thanh, kiểm tra các dự án (nếu có).

Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk gửi báo cáo trước ngày 6/5.

Bộ Công an yêu cầu Thừa Thiên - Huế cung cấp tài liệu dự án trồng cây

Bộ Công an có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu liên quan đến thi công dự án trồng và chăm sóc cây xanh.

https://vietnamnet.vn/bo-cong-an-de-nghi-tinh-dak-lak-cung-cap-ho-so-cac-du-an-trong-cay-xanh-2277119.html

Hải Dương/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm