Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bitcoin bật tăng sau tuyên bố của Chủ tịch Fed

Bitcoin tăng đã vượt mốc 23.000 USD sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định lạm phát sẽ giảm xuống trong năm nay và cả năm sau.

Giá Bitcoin đã tụt xuống dưới mức 23.000 USD vào cuối tuần trước. Ảnh: NurPhoto.

Theo CNBC, Bitcoin đã vượt mốc 23.000 USD sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, cho rằng lạm phát đang giảm xuống.

Dựa trên dữ liệu từ Coin Metrics, Bitcoin đã tăng 1%, lên mức 23.236,80 USD. Ether tăng 1,3%, đạt 1.667,63 USD. Trước ngày 6/2, giá Bitcoin đã có thời điểm tụt dưới ngưỡng 23.000 USD.

Trong buổi gặp mặt tại Economic Club of Washington, ông Powell cho biết quá trình lạm phát giảm đã bắt đầu. Tuy nhiên, đây sẽ là “một chặng đường dài và hiện mới chỉ là những giai đoạn rất sớm”.

“Chúng tôi kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong năm 2023. Điều đó sẽ không chỉ xảy ra trong năm nay. Lạm phát sẽ giảm xuống gần mức 2% trong cả năm sau”, ông Powell cho biết.

Giá tiền mã hóa nhanh chóng giảm xuống cùng với thị trường chứng khoán. Đà đi xuống này xảy ra sau khi chủ tịch Fed cho biết các báo cáo kinh tế trong tương lai có thể buộc ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục tăng lãi suất.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm trong suốt bài phát biểu của ông Powell. Trong đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản và kỳ hạn 2 năm tụt 5 điểm cơ bản. Chỉ số đồng đôla Mỹ cũng giảm. Lợi suất và chỉ số đồng USD có xu hướng di chuyển ngược lại so với tiền mã hóa.

Giá Bitcoin đã tiếp tục bật tăng trong tuần qua trong bối cảnh các nhà đầu tư cho rằng giá của của đồng tiền mã hóa này sẽ còn biến động mạnh trong năm nay. Trước đó, giá Bitcoin đã tăng khoảng 40% vào đầu năm.

Giá Bitcoin quay trở lại mốc cao nhất trong vòng 5 tháng

Trong 24 giờ qua, có những thời điểm giá Bitcoin đã vượt 24.000 USD - mốc cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây - nhờ tâm lý tích cực của nhà đầu tư.

Bitcoin nhận tin mừng đầu năm mới

Bất chấp tin tức về những vụ phá sản gần đây của các công ty tiền mã hóa, giá của Bitcoin vẫn tăng, đạt mức 23.100 USD.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Thanh Vũ

Bạn có thể quan tâm