Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bình Liêu mở tour đón khách du lịch quốc tế

Huyện Bình Liêu xúc tiến cùng các đơn vị lữ hành mở tour đưa khách quốc tế đến huyện biên giới để tham quan, trải nghiệm.

Bay dù lượn được tổ chức tại huyện Bình Liêu thu hút được nhiều khách du lịch tham gia. Ảnh: Quốc Nam.

Ngày 1/1, thông tin từ UBND huyện Bình Liêu cho biết huyện ra văn bản đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch Anytrails và Authentic Asia (Hà Nội) triển khai tour đón khách du lịch nước ngoài đến tham quan trải nghiệm ở Bình Liêu từ tháng 1.

Du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm trong phạm vi khu du lịch Bình Liêu, đã được UBND tỉnh công nhận tháng 11/2020.

Dự kiến, các đơn vị doanh nghiệp sẽ đưa những đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Bình Liêu vào đầu tháng 1. Du khách chủ yếu đến từ Tây Á, Châu Âu và Mỹ... Hiện doanh nghiệp và các đơn vị chức năng đang phối hợp để chuẩn bị các điều kiện cần thiết đón tiếp du khách, thực hiện thủ tục cấp phép cho người nước ngoài vào khu vực biên giới, đảm bảo an ninh, an toàn theo quy định.

Đại diện chính quyền huyện Bình Liêu cho biết đang chuẩn bị các địa điểm, tour tuyến hấp dẫn nhất phục vụ du khách. Theo đó, du khách sẽ được tham quan và lưu trú ở các bản, các điểm đến có cảnh quan, văn hóa đặc sắc như: Cao Sơn (xã Hoành Mô); khám phá rừng hồi, sở; check-in thác Khe Tiền - Sông Moóc (xã Đồng Văn); trải nghiệm văn hóa người Dao bản địa...

Bình Liêu đã thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp để phát triển mạnh mẽ du lịch. Việc quảng bá và chuẩn bị tốt các điều kiện đón khách quốc tế đã được địa phương phối hợp với doanh nghiệp du lịch chuẩn bị triển khai từ lâu. Tuy nhiên sau vài năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, việc thí điểm đón khách quốc tế vào khu du lịch Bình Liêu đến nay mới được triển khai lại...

Việc Bình Liêu thu hút, đón các đoàn khách quốc tế tới thăm là nhằm đa dạng, mở rộng thị trường khách du lịch, khắc phục du lịch theo mùa, tạo sản phẩm vệ tinh cho du lịch vịnh Hạ Long, kéo dài thời gian lưu trú của du khách tại Quảng Ninh.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

185 du khách xông đất Huế ngày đầu năm

Những hành khách xuống sân bay Phú Bài được lãnh đạo Thừa Thiên - Huế đón tiếp, tặng vé máy bay và phiếu miễn phí tham quan di tích.

Ý nghĩa các món ăn trong hộp cơm năm mới của người Nhật

Tương tự như bento, nhưng hộp cơm năm mới Osechi Ryori của người Nhật gồm rất nhiều món. Mỗi món lại có một ý nghĩa riêng.

Tìm thấy tình yêu khi đi chơi đêm giao thừa

Nikhil đã gặp Hirva trong đêm giao thừa định mệnh, số phận đưa họ đến bên nhau và có một cái kết đẹp cho chuyện tình bất ngờ.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm