Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bị trộm iPhone khi soi chiếu hành lý tại sân bay

Lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện một hành khách lấy điện thoại của người khác khi làm thủ tục soi chiếu an ninh.

Mới đây, một hành khách chuẩn bị bay từ Tân Sơn Nhất đến Chu Lai thì bị mất chiếc điện thoại iPhone.

Qua kiểm tra hình ảnh trên camera, lực lượng an ninh sân bay phát hiện hành khách mất điện thoại trong quá trình soi chiếu hành lý xách tay. Một nam hành khách đứng ngay phía sau đã lấy trộm chiếc điện thoại và mang vào khu vực cách ly.

Nam hành khách sau đó đã thừa nhận hành vi của mình. An ninh sân bay phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản và bàn giao hành khách vi phạm cho cơ quan chức năng xử lý.

Nhiều vụ trộm tư trang của hành khách đã xảy ra tại điểm soi chiếu sân bay. Lợi dụng việc hành khách phải đưa hết điện thoại, ví tiền và túi xách vào băng tải soi chiếu, kẻ gian thường lẻn sang phía bên kia của băng tải để "cầm nhầm" đồ của hành khách khác. Khi thực hiện hành vi này, nhiều người không biết rằng camera an ninh được bố trí dày đặc tại khu vực soi chiếu.

Theo Nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách lấy trộm tài sản có thể bị phạt tới 10 triệu đồng.

Hãng bay chịu trách nhiệm khi để lọt khách không khai báo y tế

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí 2 lực lượng phối hợp kiểm tra tại sân bay để đảm bảo không bỏ lọt hành khách chưa khai báo y tế.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm