Nhà máy bánh sandwich Greencore ở thành phố Worksop, vùng Nottinghamshire là cơ sở sản xuất sandwich lớn nhất nước Anh. Các công nhân ở đây xử lý hơn 300.000 ổ bánh mỳ mỗi tuần. |
Khoảng 2.000 công nhân làm việc tại nhà máy. Họ chế biến bánh sandwich bằng tay không. |
Nhiều người nghĩ tình trạng công nhân dùng tay không để chế biến bánh sẽ khiến khách hàng không chọn sản phẩm. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty Greencore khẳng định, việc không dùng găng giúp công nhân dễ phát hiện các dấu hiệu "ô nhiễm" thực phẩm như ức gà giả, pho mát hỏng một cách dễ dàng. |
Thịt xông khói là một nguyên liệu phổ biến của bánh sandwich. |
Những công nhân không dùng găng thường xuyên rời khỏi vị trí để rửa tay nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm. |
Công nhân kẹp bơ, thịt xông khói vào bánh. |
Tôm nõn sẽ trở thành nhân của bánh. |
Công nhân rải pho mát lên bánh mỳ để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. |
Các lát thịt xông khói trên bánh. |
Nhà máy mở cửa 24 giờ mỗi ngày với các ca làm việc kéo dài từ 8 đến 12 giờ. Họ sản xuất hơn 600 triệu bánh sandwich mỗi năm và chiếm 44% thị phần bánh sandwich ở Anh. |