Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ ở Long An

Người dân phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên lề đường cùng bức thư nên bồng đến chính quyền địa phương trình báo.

Ngày 7/6, ông Lê Hữu Phi, Chủ tịch UBND xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An), cho biết đang tìm người thân của một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

tre bi bo roi anh 1

Bé gái sơ sinh và bức thư của người mẹ để lại. Ảnh: A.L.

Khoảng 3h45 cùng ngày, một người dân đi ngang qua khu vực ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, phát hiện bé gái sơ sinh được bọc trong khăn, bỏ bên lề đường.

Bên cạnh cháu bé có bức thư ghi nội dung: “Con không đủ khả năng và điều kiện nuôi con bé đến trưởng thành, trong lúc hoàn cảnh thật khó khăn. Con xin gửi bé cho chùa, quý sư cô nuôi dạy bé giúp. Con xin chân thành cám ơn”.

Người dân đã bồng em bé vào nhà cho uống sữa và đưa đến UBND xã Đức Lập Thượng trình báo. Bé gái khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,8 kg.

“Chúng tôi đang tìm người thân cho cháu. Nếu không có thân nhân, chính quyền sẽ làm khai sinh cùng các giấy tờ liên quan cho cháu. Một số phụ nữ trong xã cũng có ý định nhận cháu về nuôi dưỡng”, lãnh đạo UBND xã Đức Lập Thượng nói.

Bé trai bị bỏ rơi ở TP.HCM được người thân đến nhận

Người thân đã liên hệ chính quyền địa phương để xin nhận lại bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Ái Loan - An Huy

Bạn có thể quan tâm