Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bé gái 12 tuổi có IQ cao hơn thiên tài Einstein và Hawking

Một bé gái người Anh 12 tuổi đạt số điểm cao hơn cả hai nhà khoa học vĩ đại Einstein và Hawking trong bài kiểm tra chỉ số thông minh.

Lydia Sebastian đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ kéo dài 150 phút hôm 31/8. Chỉ số thông minh của em vượt qua hai nhà khoa học thiên tài Einstein và Hawking đúng 2 điểm. Người sáng tạo ra Thuyết tương đối và Bức xạ Hawking đạt IQ 160.

Nghị lực phi thường của thiên tài với IQ 160

Nhà Vật lý Stephen Hawking đã không lãng phí bộ óc thiên tài với IQ 160 khi ông tiếp tục cống hiến cho ngành khoa học, phá bỏ lời chẩn đoán ông chỉ có thể sống thêm hai năm.

Gia đình Lydia sống ở Langham, hạt Essex, Anh. Bố mẹ em từng do dự rất nhiều trước khi cho con gái làm bài kiểm tra IQ sau khi Lydia năn nỉ họ suốt một năm trời.

Thần đồng 12 tuổi vừa đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ thích học Vật lý và Hóa học. Ảnh: Daily Mail

Họ chưa từng ép buộc con học hành chăm chỉ, vì thế khá ngạc nhiên trước kết quả của con.

Cha em, ông Arun, nói: "Con bé biết nói từ 6 tháng tuổi và thích đọc sách khi mới chỉ vài tuổi. Lydia thích học Toán, từng giành một giải thưởng hồi tiểu học".

Ông cho biết thêm, gia đình có cái nhìn thoải mái về giáo dục. Ông cảm thấy nếu trẻ em phải làm những việc vượt quá lứa tuổi, chúng sẽ bỏ lỡ những điều quan trọng khác.

Mặc dù Lydia có IQ cao, ông Arun khẳng định, gia đình sẽ không ép cô bé phát triển theo hướng thiên tài. Em vẫn sẽ tiếp tục đến trường trung học và làm bài tập đến 20h30 hay 21h như các bạn cùng trang lứa.

Trên thực tế, Lydia được làm những việc em thích. Cô bé học violin từ năm 4 tuổi và từng đọc cả 7 tập Harry Potter đến lần thứ ba. 

Hiện tại, thần đồng 12 tuổi là học sinh xuất sắc tại Trung học Colchester, một trường nữ sinh danh tiếng ở Anh. Cô bé thích học Vật lý, Hóa học nhưng lại hy vọng công việc tương lai sẽ liên quan Toán. 

Chia sẻ về kết quả bài kiểm tra cuối tháng 8 vừa qua, Lydia nói: "Ban đầu, em rất lo lắng nhưng khi bắt đầu làm bài, em cảm thấy nó khá dễ và thoải mái hơn".

Với IQ 162, Lydia Sebastian trở thành một trong số hơn 2.000 thành viên tại Anh của Mensa - tổ chức của những người có IQ cao nhất thế giới.

Người đại diện của tổ chức này cho biết, Lydia nằm trong số 1% người thông minh nhất thế giới, theo Daily Mail.

Người đánh bại 11 nhà vô địch cờ vua thế giới có IQ 170

Thành công của nữ kỳ thủ mạnh nhất mọi thời đại, người từng đánh bại 11 nhà vô địch cờ vua thế giới, là sự tổ hợp từ trí tuệ thiên tài, nền giáo dục từ nhỏ cùng lòng kiên trì.

Cô gái xinh đẹp có IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein

Không chỉ sở hữu trí tuệ vượt trội, thiếu nữ tóc vàng Lauren Marbe còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với vẻ ngoài xinh đẹp.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm