Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt tạm giam chuyên viên Sở Xây dựng Hải Phòng

Không được phân công nhiệm vụ, chuyên viên thuộc Sở Xây dựng TP Hải Phòng thu hơn 2,2 tỷ tiền cấp chứng chỉ của gần 11.000 tổ chức, cá nhân nhưng không nộp về cho thủ quỹ.

Ngày 24/2, đại diện Công an TP Hải Phòng, cho biết đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Thúy Liên (49 tuổi, trú quận Ngô Quyền) để điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định và lệnh tạm giữ được VKSND TP Hải Phòng phê duyệt.

Theo cảnh sát, Liên là chuyên viên thuộc Sở Xây dựng Hải Phòng phụ trách bộ phận một cửa, có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả chứng chỉ cho các tổ chức và cá nhân.

Trong khoảng thời gian 2018-2021, mặc dù không được Sở Xây dựng TP Hải Phòng phân công nhiệm vụ thu tiền lệ phí cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức và chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân, Liên vẫn tiếp nhận và thu tiền lệ phí cấp chứng chỉ cho 6.074 tổ chức và 5.443 cá nhân với tổng số tiền hơn 2.2 tỷ đồng.

Số tiền trên, Liên không nộp về cho thủ quỹ Sở Xây dựng, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Cơ quan công an TP Hải Phòng đang mở rộng điều tra để đưa vụ án ra xét xử.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Dụ nhiều người tham gia nhóm kín xem video đồi trụy

Ngày 24/2, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quang Thọ để điều tra về hành vi lợi dụng các nền tảng mạng xã hội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm