Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ người đàn ông giả danh công an để lừa đảo tiền của phụ nữ

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Trần Quốc Lập (SN 1974, Bến Tre) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh công an.

Theo điều tra, tháng 4/2021, Lập lấy tên là Võ Tấn Tài (SN 1972) và tự giới thiệu đang công tác tại Công an Quận 8, TP.HCM, với cấp hàm thượng tá để làm quen với chị P.T.T. ngụ tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Để tạo lòng tin với chị P.T.T, Lập chụp nhiều hình ảnh mặc trang phục giống công an, hình ảnh súng, còng số 8 để gửi qua cho chị P.T.T.

gia danh cong an anh 1

Lập tại cơ quan công an.

Do nhẹ dạ cả tin, chị P.T.T. đã tin Lập là công an và nhiều lần đi chơi, phát sinh tình cảm với người này. Quá trình quen biết, Lập biết chị P.T.T. có nhiều tiền và đang có ý định mua đất xây nhà, Lập nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị P.T.T.

Do tin tưởng và có tình cảm với Lập, chị P.T.T. đưa số tiền hơn 1,68 tỷ đồng để Lập giữ tìm mua đất. Sau khi chiếm đoạt được tiền, người đàn ông này bỏ trốn và cắt liên lạc với bị hại.

Qua làm việc với cơ quan công an, Lập đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bản thân Trần Quốc Lập làm nghề xe ôm tại khu vực huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Do không có nghề nghiệp ổn định, Lập đã lập nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải hình ảnh mặc trang phục giống công an cấp hàm thượng tá nhằm lừa những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt tài sản.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Tử hình nam thanh niên đánh chết người trước VKSND huyện

Cơ quan tố tụng xác định xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong lúc uống rượu, Lê Ngọc Ninh đã gọi Nguyễn Văn Sơn đến đánh ông Tỵ khiến nạn nhân tử vong.

Dương Bình

Bạn có thể quan tâm