Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ 4 người mang bình xịt hơi cay cướp tài sản của nhiều phụ nữ

Cả nhóm chạy đến ngã ba xã Phước Đông giật sợi dây chuyền của người phụ nữ, rồi tăng ga bỏ chạy thì bị người dân và lực lượng công an đuổi theo bắt giữ.

Ngày 27/11, Công an huyện Gò Dầu, Tây Ninh, ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Hoàng Phi (cùng SN 2000), Hứa Vinh Thà (SN 1995, cùng ngụ TP.HCM) về hành vi cướp giật tài sản.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Gò Dầu, Tây Ninh, phát hiện nhóm nam thanh niên chở nhau trên môtô phân khối lớn, biển số ngoài tỉnh, đi từ TP.HCM theo quốc lộ 22 đến khu vực huyện Gò Dầu và địa bàn lân cận, có dấu hiệu hoạt động cướp giật tài sản.

Đội cảnh sát hình sự công an huyện lập kế hoạch huy động các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn phối hợp tuần tra vũ trang trên các tuyến đường nhằm chủ động phòng ngừa.

cuop giat tai san anh 1

Các thanh niên bị bắt giữ.

Khoảng 8h ngày 25/11, tại khu vực ngã ba xã Phước Đông, Công an huyện Gò Dầu phát hiện 4 nam thanh niên đi trên 2 xe hướng từ thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh về xã Phước Đông, Gò Dầu, ra tay cướp giật sợi dây chuyền của một phụ nữ đi đường.

Ngay lập tức, lực lượng công an truy đuổi bắt gọn 4 người trên. Qua kiểm tra, công an thu giữ 2 sợi dây chuyền vàng, 2 môtô, một bình xịt hơi cay, 3 ĐTDĐ, 1,65 triệu đồng và các đồ vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai do không có tiền tiêu xài, nên đã bàn bạc nhau mua bình xịt hơi cay rồi đến địa bàn tỉnh Tây Ninh để thực hiện cướp giật dây chuyền.

Cả nhóm khi đi cướp giật thường chạy xe với tốc độ rất cao trên các tuyến đường, quan sát thấy phụ nữ có đeo nữ trang thì áp sát cướp giật rồi chạy về TP.HCM để bán “chiến lợi phẩm”. Với thủ đoạn trên, cả bọn đã thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp khác tại huyện Gò Dầu.

Trong ngày bị bắt, nhóm đã thực hiện 3 vụ, cụ thể khi đi từ TP.HCM đến đường liên xã Phước Đông, thị trấn Gò Dầu, nhìn thấy một phụ nữ chạy xe SH Mode đang đứng mua vé số bên lề đường, cổ có có đeo sợi dây chuyền vàng, bọn chúng liền áp sát giật sợi dây chuyền rồi tăng ga bỏ chạy, nhưng người phụ nữ nhanh tay giữ lại được sợi dây chuyền.

Trên đường tẩu thoát, đến đường Cầu Sao - Xóm Đồng, Gò Dầu, chúng thấy một phụ nữ chạy xe Future ngược chiều có đeo dây chuyền vàng, nên quay đầu xe áp sát giật thành công.

Cả nhóm chạy đến ngã ba xã Phước Đông tiếp tục giật thêm sợi dây chuyền khác của người phụ nữ đang đứng mua nước uống ven đường, rồi tăng ga bỏ chạy, thì bị người dân và lực lượng công an đuổi theo bắt giữ.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Triệt xóa sới bạc, tụ điểm cá độ ở vùng quê

Hai sới bạc do Nguyễn Bình Trung (31 tuổi) và Nguyễn Tấn Phúc (37 tuổi) đứng ra tổ chức, thu hút nhiều người khác đến tham gia.

https://congan.com.vn/vu-an/bang-cuop-mot-ngay-giat-ba-soi-day-chuyen_140419.html

Minh Khánh/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm