Món bánh tráng nướng viết chữ theo yêu cầu xuất hiện ở trung tâm ẩm thực Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến nhiều du khách thích thú.
Những ngày lễ 30/4, 1/5 du khách ùn ùn đổ về Đà Lạt (Lâm Đồng) tận hưởng không khí mát mẻ và se lạnh vào buổi tối.
Chợ búa, các nhà hàng đông nghẹt khách. Là cao nguyên, xa biển nhưng các loài hải sản vẫn được quán xá kinh doanh nhiều.
Các món xiên nướng luôn hút khách, bình quân mỗi xâu có giá khoảng 10.000 đồng.
Món bắp nướng, khoai lang nướng là "đặc sản" cây nhà lá vườn không thể thiếu.
Du khách thích thú thưởng thức kẹo tơ dừa.
Món kẹo bông gòn gắn liền với tuổi thơ cũng không thể thiếu tại chợ đêm.
Món ăn đặc sắc nhất và được nhiều người ưa thích là bánh tráng nướng. Có khoảng 30 gian hàng bán món này.
Chị Nhỏ, người bán bánh tráng ở ngay cầu thang xuống chợ, cho biết bánh tráng nướng khá dễ làm, chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản như: bánh tráng dày, phomai, tôm, trứng, xúc xích trộn vào đưa lên bếp.
Mỗi tối chị bán khoảng hơn 100 cái, trong những ngày lễ thì nhiều hơn, chủ yếu là dành cho du khách.
Chị cho biết để thu hút chị nghĩ ra việc viết vẽ chữ và trang trí theo yêu cầu của khách. Thường khách sẽ yêu cầu viết tên nếu đi theo cặp hoặc vẽ logo đơn giản.
Một vị khách hứng khởi đặt chị viết cho chữ "Không sợ vợ" bằng tương ớt và nước sốt mayonnaise.
Chị Nhỏ thường tư vấn cho khách những câu mà nhiều người hay viết khi ai đó nghĩ quá lâu không ra từ gì.
Thanh Cường, du khách đến từ TP.HCM, chia sẻ: "Thưởng thức bánh tráng nóng hổi trong không khí se lạnh ở Đà Lạt, tôi cảm thấy ngon hơn so với ở nơi khác nhiều".
Bên cạnh đó, các gian hàng bán đặc sản Đà Lạt cũng đông nghẹt. Khách được thử thoải mái trước khi mua.
Bên cạnh những cửa hàng lớn, nhiều sạp nhỏ phát sinh của các nhà vườn tự sản xuất và bày bán cũng xuất hiện rất nhiều trong dịp lễ.
Hàng nghìn người đổ về Đà Lạt dịp 30/4 khiến thành phố trở nên đông đúc. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ và không quá tải nên du khách có nhiều cơ hội để tận hưởng kỳ nghỉ lễ.