Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bán trà bằng ly, tách bạc triệu ở Sài Gòn

Những chiếc tách sứ có giá từ 300.000 đồng đến 2,4 triệu đồng được một quán trà trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM sử dụng để phục vụ khách uống trà.

Chủ quán cho biết, những chiếc tách này do chính cô sưu tầm từ nhiều năm nay. Nhiều chiếc có hoa văn độc đáo được mua về từ châu Âu. Đắt nhất trong bộ sưu tập này là chiếc tách có hình vỏ sò của hãng Belleek (Anh), có giá 2,4 triệu đồng.
Quán trà được thiết kế theo phong cách châu Âu thu hút khá đông khách.
Những chiếc tách cũ cũng được sử dụng để tạo thành đèn trần độc đáo.
Khách có thể lựa chọn nhiều loại trà hoa được nhập từ nước Anh, có giá  100-200 USD/kg.
Sau khi chọn loại trà yêu thích, người đến quán tiếp tục lựa cho mình một chiếc tách ưng ý để thưởng thức trà.
Chị Tiên, chủ quán trà cho biết, chị đã mất nhiều năm để sưu tầm bộ tách sứ khoảng 300 chiếc với những chiếc không còn sản xuất, có giá trị khá lớn. Mục đích sử dụng khoảng 100 chiếc tách đắt tiền để phục vụ trà cho khách hàng, theo lý giải của chủ quán, là để tạo cảm giác mới mẻ, không nhàm chán. 
Nhân viên ở đây luôn vui vẻ giới thiệu cho khách những loại trà mới cũng như hướng dẫn khách pha chế.
Dương Nhi, một khách hàng cho biết, lần đầu tiên đến quán, cô đã bị thu hút bởi những chiếc tách. "Vì tách chén khá đắt tiền nên khi uống trà có phần hồi hộp vì sợ làm trầy xước hay vỡ", Nhi chia sẻ. 
Ngoài tách chén quý, sang trọng, trên bàn trà còn có những chiếc đồng hồ cát để canh thời gian đun nước.
Dụng cụ khác như khay đường, bình đựng sữa... cũng là những loại "không đụng hàng".
 "Mỗi chiếc tách có hoa văn, màu sắc riêng. Một số tách xưa được làm từ đất sét đặc biệt nên khi cầm lên tay cảm giác rất nhẹ, độ bền cao mà hiện nay rất khó tìm mua", chị Tiên cho biết thêm.
 
Một bình trà dành cho 2 người ở đây có giá từ 90.000 đồng. 
Quán còn có nhiều loại bánh tự làm theo phong cách Tây để phục vụ khách.
Trà hoa được bán lẻ 35.000 đồng mỗi chai nhỏ cho một lần pha chế, 100.000 đồng một chai lớn 6 lần pha.
Khu vực bày bán sản phẩm bình, tách sứ cao cấp dành cho khách.

Quán kem Sài Gòn kéo khách bằng chiêu tung hứng

Trước khi cho vào ly mang phục vụ khách, những viên kem ở một cửa hàng ở TP HCM được nhân viên tung hứng chuyền tay nhau khá lạ lẫm, độc đáo.

Zen Nguyễn

Bạn có thể quan tâm