Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bali khiến khách du lịch thấy hạnh phúc

Bali (Indonesia) là điểm đến Đông Nam Á duy nhất góp mặt trong danh sách 10 điểm du lịch hạnh phúc nhất thế giới do Club Med bình chọn.

Mới đây, tập đoàn khách sạn Club Med đã công bố các điểm du lịch hạnh phúc trên thế giới. Danh sách này gồm 10 quốc gia. Báo cáo của Club Med cho biết phần lớn du khách được khảo sát cho rằng các điểm du lịch khiến họ thấy hạnh phúc thường có bia ngon, giá rẻ và dịch vụ spa tốt.

Ngoài hai yếu tố trên, tập đoàn khách sạn còn đánh giá các địa điểm dựa trên những tiêu chí như mức độ ô nhiễm môi trường địa phương, tình hình an ninh, các hoạt động du lịch ngoài trời, sự đa dạng của các điểm tham quan và sự thân thiện với cộng đồng LGBTQ+.

Bali anh 1

Ngôi đền Ulun Danu Beratan nổi tiếng ở Bali. Ảnh: Unsplash.

Đứng đầu danh sách là Bali (Indonesia). Báo cáo của Club Med cho thấy du khách cảm thấy hạnh phúc khi du lịch ở đây. Hòn đảo này có nhiều spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe và đa dạng hoạt động ngoài trời. Hơn nữa, đây cũng là điểm đến được nhiều du khách yêu thích vì có bia ngon, giá rẻ. Vẻ đẹp của thiên đường biển đảo ở Bali cũng là điểm khiến nhiều du khách cảm thấy hạnh phúc trong chuyến du lịch.

Xếp thứ 2 trong danh sách là Las Vegas (Mỹ). Nơi được nhận xét là nơi có an ninh tốt. Theo sau là New Orleans (Mỹ) và Barcelona (Tây Ban Nha). Hai điểm đến này đều được cho mức điểm cao về sự thân thiện với cộng đồng LGBTQ +.

Một quốc gia khác ở châu Á cũng góp mặt trong danh sách các điểm du lịch hạnh phúc là Dubai (UAE) với thứ hạng 9/10.

Nữ tiếp viên hàng không kể những khoản phạt lạ ở Venice

Một nữ tiếp viên hàng không người Argentina đã chia sẻ những điều tưởng chừng rất bình thường nhưng có thể khiến bạn bị phạt nặng ở Venice, Italy.

Người trẻ chi tiền mua trải nghiệm ở quán cà phê

Bên cạnh chất lượng đồ uống, người trẻ còn sẵn sàng chi một khoản lớn hơn để mua được trải nghiệm xứng tầm tại các quán cà phê.

Cực quang ảo diệu nhìn từ ngoài vũ trụ

Phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế đã chia sẻ loạt ảnh cực quang xanh huyền ảo xung quanh Trái Đất, ảnh hưởng bởi hiện tượng giải phóng khối lượng của Mặt Trời.

Manh Manh

Theo Time Out

Bạn có thể quan tâm