Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ba người con gái tài danh và giới nghệ sĩ tiễn biệt NSND Trần Tiến

Ba người con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi cùng đồng nghiệp, bạn bè có mặt tại Nhà tang lễ Quốc gia để tiễn biệt NSND Trần Tiến về nơi an nghỉ cuối cùng.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 1

Sáng 27/1, đông đảo nghệ sĩ, đồng nghiệp, bạn bè và nhiều thế hệ diễn viên đã có mặt tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) để tiễn đưa NSND Trần Tiến. NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - là thành viên ban tổ chức tang lễ. Trước khi về hưu, NSND Trần Tiến hoạt động ở Nhà hát kịch Việt Nam.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 2

NSƯT Lê Mai - vợ cũ NSND Trần Tiến cùng các thành viên gia đình, đồng nghiệp có mặt từ sớm để tiễn biệt ông. Nắm tay Lê Mai là nghệ sĩ Kim Xuyến.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 3
Tang lễ bắt đầu lúc 9h15. Ba người con gái nổi tiếng của NSND Trần Tiến là NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vân, Lê Vi đều có mặt. Ngoài ra, còn có các cháu, chắt, chút đến nhìn mặt cố nghệ sĩ lần cuối. Theo chia sẻ từ NSND Lê Khanh, ông ra đi ở tuổi 87 trong vòng tay yêu thương của gia đình.
NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 4

NSND Trần Tiến và NSƯT Lê Mai có 3 cô con gái đều thành danh trong lĩnh vực nghệ thuật. Trong đó, NSƯT Lê Vân là con gái cả, nổi tiếng với các vai kinh điển như chị Dậu (Chị Dậu), Duyên (Bao giờ cho đến tháng 10), tuyên phi Đặng Thị Huệ (Đêm hội Long Trì); NSND Lê Khanh được xem như "bà hoàng" của sân khấu kịch miền Bắc, nổi tiếng với vai Lý Chiêu Hoàng trong vở Rừng trúc, gần đây chị tham gia series Gái già lắm chiêu; còn Lê Vi là em út, nghệ sĩ ưu tú trong lĩnh vực múa.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 5

NSƯT Xuân Bắc cùng đoàn cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam tới tiễn biệt NSND Trần Tiến. Ông là một trong những nghệ sĩ tiêu biểu khi còn công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương từ tháng 10/1954 (nay là Nhà hát kịch Việt Nam).

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 6

NSND Trung Anh rơi nước mắt tại tang lễ NSND Trần Tiến. Chia sẻ với Zing, ông cho biết: “Đối với tôi, NSND Trần Tiến là một trong những nghệ sĩ tiêu biểu thuộc thế hệ vàng son của Nhà hát Kịch Việt Nam. NSND Trần Tiến là một con người tài hoa vẹn toàn. NSND Trần Tiến có đời sống đậm chất nghệ, dành trọn tâm huyết cho nghề. Bản thân tôi ngưỡng mộ tài năng lẫn phong cách sống của ông".

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 7

“NSND Trần Tiến mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn không chỉ đối với gia đình mà còn là mất mát không gì bù đắp nổi đối với các thế hệ nghệ sĩ, cán bộ Nhà hát Kịch Việt Nam và những người yêu sân khấu”, NSƯT Xuân Bắc viết trong sổ tang.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 8

NSƯT Chí Trung đại diện đoàn nghệ sĩ Nhà hát hát Tuổi trẻ đến tiễn đưa NSND Trần Tiến. Bên cạnh Chí Trung còn có các nghệ sĩ Thanh Dương, Vân Dung, Hương Tươi đều thuộc Nhà hát Tuổi trẻ.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 9

NSND Trọng Trinh cùng các thế hệ nghệ sĩ Hà Nội khác tới viếng NSND Trần Tiến.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 10

Diễn viên Thanh Sơn cũng có mặt từ sớm hỗ trợ công tác chuẩn bị tang lễ. Thanh Sơn hiện là gương mặt trẻ nổi bật của sân khấu kịch Nhà hát Tuổi trẻ.

NSND Tran Tien, Tang le, NSND Le Khanh anh 11

Sau lễ tang, lễ truy điệu bắt đầu lúc 10h30. Cố nghệ sĩ được tiễn đưa trong giai điệu của ca khúc Em ơi, Hà Nội phố (Phú Quang). Sau đó, thi hài của NSND Trần Tiến được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ và an nghỉ tại nghĩa trang Yên Kỳ (Hà Nội).

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ làm việc với Xuân Bắc vụ 'Cái tát của mẹ'

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về bài viết gây tranh cãi trên trang cá nhân mới đây.

Trấn Thành non tay trong điện ảnh và sự mệt mỏi từ phim 'Nhà bà Nữ'

Dù có phim thu 400 tỷ đồng, Trấn Thành vẫn quên "khẩu súng của Chekhov" và non tay trong ngôn ngữ điện ảnh. Do thiếu tính điện ảnh, "Nhà bà Nữ" ồn ã, đôi khi mệt mỏi với người xem.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nói về việc Xuân Bắc ẩn ý chửi khán giả

NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm khi bị khán giả phản ứng.

Trương Hiếu - Nhật Long

Bạn có thể quan tâm