Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bà Melinda French Gates bất ngờ từ chức

Bà Melinda French Gates hôm 13/5 tuyên bố sẽ từ chức đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates do bà đồng sáng lập với chồng cũ hơn 20 năm trước.

Ông bà Bill và Melinda Gates cùng phụ nữ trong cộng đồng Musahar năm 2011. Ảnh: Quỹ Bill & Melinda Gates.

Theo bài đăng trên Instagram, ngày làm việc cuối cùng của bà Melinda tại tổ chức này sẽ là 7/6.

“Đã đến lúc tôi chuyển sang chương tiếp theo trong hoạt động từ thiện của mình”, bà Melinda viết và nói thêm rằng Giám đốc điều hành, Mark Suzman và đội ngũ lãnh đạo điều hành sẽ “đảm bảo tiếp tục công việc quan trọng của tổ chức”.

Cặp đôi tỷ phú Bill và Melinda Gates, đồng sáng lập của một trong những quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, đã đệ đơn ly hôn vào năm 2021 sau 27 năm chung sống vào năm 2021. Họ cam kết sẽ tiếp tục công việc từ thiện cùng nhau nhưng vào thời điểm đó cho biết họ sẽ thực hiện giai đoạn thử nghiệm đến năm 2023 để xác định xem liệu họ có tiếp tục đồng quản lý quỹ từ thiện hay không.

Được thành lập vào năm 2000, Quỹ Bill & Melinda Gates này là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực y tế công cộng toàn cầu, đã chi hơn 50 tỷ USD trong hai thập kỷ qua để mang lại cách tiếp cận kinh doanh nhằm chống lại nghèo đói và bệnh tật. Họ đã rót vốn vào các dự án bao gồm chuyển đổi công nghệ nông nghiệp để hỗ trợ giảm thiểu nghèo đói cũng như các nỗ lực chăm sóc sức khỏe trên diện rộng để chống lại các bệnh như AIDS, lao và sốt rét.

Melinda Gates cho biết theo thỏa thuận chia tách với chồng cũ, bà sẽ rời đi với thêm 12,5 tỷ USD. Số tiền này bà sẽ dùng để tiếp tục công việc của mình “thay mặt cho phụ nữ và gia đình”. Quỹ Bill & Melinda Gates chưa trả lời yêu cầu bình luận thêm, theo Guardian.

Tỷ phú Bill Gates viết trên X: “Tôi rất tiếc vì Melinda rời khỏi Quỹ, nhưng tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ có tác động rất lớn đến công việc từ thiện trong tương lai của mình”.

Để có một cuộc sống chất lượng vượt trội

Trong cuốn sách Đầu tư thông minh của Anthony Robbins, tác giả cho rằng sự giàu có đích thực không chỉ dừng lại ở tiền bạc mà nằm ở cảm xúc, tâm lý và tâm hồn. Nếu bạn không hạnh phúc, bạn không thể có một cuộc sống tuyệt vời, bất kể ví tiền của bạn dày như thế nào.

Hạ Cúc

Bạn có thể quan tâm