Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Saigon Expresso: TP.HCM sắp giảm nắng nóng, bước vào đợt mưa dài

TP.HCM sắp giảm nắng nóng, bước vào đợt mưa triền miên, 2 người tử vong trong vụ án mạng ở Sala, giá vàng miếng SJC "nhảy múa",... là những thông tin đáng chú ý.

saigon expresso anh 1saigon expresso anh 2


Ngày 14/5/2024


Án mạng ở Sala: 2 người tử vong. Trưa 13/5, Công an TP Thủ Đức phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 người tử vong, 2 người nguy kịch được phát hiện trong Khu đô thị Sala (phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức). 4 người này cùng một gia đình, 2 vợ chồng và 2 con. Từ các chứng cứ ban đầu, cơ quan chức năng xác định người chồng bị trầm cảm, bị nghi ngờ đã dùng hung khí tấn công vợ và 2 con rồi nhảy lầu tự tử. Theo diễn biến mới nhất, hiện 2 mẹ con trong vụ việc đã qua cơn nguy kịch.


TP.HCM sắp giảm nắng nóng, bước vào đợt mưa triền miên. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn trong nửa cuối tháng 5, TP.HCM và Nam Bộ gia tăng mưa và giảm nắng nóng. Nắng nóng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 15/5. Thời gian bắt đầu mùa mưa năm nay muộn hơn các năm, khoảng từ giữa đến cuối tháng 5.


Giá vàng miếng SJC 'nhảy múa'. Sau khi giảm cắm đầu gần 3 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng 13/5, đến giờ trưa cùng ngày, giá vàng miếng SJC đã tăng ngược lại gần 2 triệu đồng, ở mức 90,4 triệu đồng.


Truy đến cùng doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội. UBND TP.HCM ban hành văn bản yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường thanh tra, kiểm tra về lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH) tại các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nợ đóng, trốn đóng BHXH.


Cấp hơn 220 giấy khai sinh cho bệnh nhân tâm thần. Phòng Cảnh sát Quản lý Hành Chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM phối hợp với Ban chỉ đạo Đề án 06 phường Tam Phú, TP Thủ Đức tổ chức lễ trao giấy khai sinh và thông báo định danh cá nhân cho hơn 220 trường hợp nhân khẩu đặc biệt tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức.


Người dân Bình Dương sắp có hai tuyến đường lớn. Theo thông tin từ đại diện UBND tỉnh Bình Dương hôm 13/5, hai dự án giao thông trọng điểm là dự án đường Vành đai 4 TP.HCM đoạn qua Bình Dương và dự án cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành sẽ khởi công trong quý III/2024. Tổng chiều dài đường Vành đai 4 TP.HCM khoảng 206,82 km (riêng đoạn qua Bình Dương là 47,45 km), còn cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành dài 70 km.


ChatGPT sắp được tích hợp vào iPhone. Apple vừa ký kết thành công thỏa thuận với OpenAI liên quan đến việc đưa công nghệ của ChatGPT vào hệ điều hành iPhone tiếp theo iOS 18. OpenAI cũng cho phép Apple dựa vào công nghệ của mình để tạo ra chatbot - một trong những tính năng AI mới mà Apple sẽ công bố vào tháng tới.


Đa dạng hoạt động ngày lễ Phật đản 2024. Đầu tháng 4 Âm lịch, các chùa tại TP.HCM đã thông báo hoạt động mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáng trần, trong đó có nhiều nghi lễ được người dân đón chờ. Chẳng hạn, người dân có thể thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, sông Sài Gòn..., tham gia lễ rước kiệu từ tổ đình Ấn Quang đến lễ đài chính GHPGVN TP tại Việt Nam Quốc Tự hoặc trải nghiệm khóa tu niệm Phật một ngày tại Chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn).

Lê Vy - Mai Vũ

Bạn có thể quan tâm