Hóa chất 'thần kỳ' làm rau củ héo lại tươi xanh
Để có vẻ ngoài bắt mắt, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất. Đặc biệt, những lô hàng bị héo do không kịp tiêu thụ, được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như...
186 kết quả phù hợp
Hóa chất 'thần kỳ' làm rau củ héo lại tươi xanh
Để có vẻ ngoài bắt mắt, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất. Đặc biệt, những lô hàng bị héo do không kịp tiêu thụ, được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như...
Vì sao hàng Trung Quốc tại Việt Nam có giá rẻ?
Tham gia những chuyến xe chở nông sản đi Trung Quốc rồi chở ngược hàng hóa từ bên kia biên giới về Việt Nam, chúng tôi hiểu vì sao hàng Trung Quốc lại có giá rẻ đến như vậy.
Cách nhận biết rau củ có chất tẩy trắng
Để làm trắng, tăng độ giòn cho các loại rau củ như hoa chuối, ngó sen, giá đỗ... người bán đã ngâm chúng với natri bisunfit, natri sunfit là những chất oxy hóa khử mạnh có tính sát trùng và tẩy màu.
Buông lỏng kiểm tra chất lượng hàng Trung Quốc
Mỗi ngày có hàng trăm tấn khoai tây, bắp cải, gừng... nhập từ Trung Quốc, nhưng không ai dám chắc số lượng hàng hóa trên có thật sự an toàn bởi việc kiểm tra, kiểm dịch ở cửa khẩu cũng như ngoài...
Tình trạng mất an toàn vệ sinh, cùng sự bất an trước hàng Trung Quốc, người tiêu dùng tại TP HCM tìm đến những thực phẩm gắn mác “sạch”.
Kim chi và con đường trở thành 'huyền thoại văn hóa' Hàn Quốc
Cho đến ngày nay, kim chi ở Hàn Quốc đã có tới hơn 200 loại khác nhau. Thậm chí người ta còn xây dựng bảo tàng kim chi ở Seoul - thủ đô Hàn Quốc để trưng bày các loại kim chi khác nhau.