Quốc gia Đông Nam Á đi đầu thế giới 'ăn thịt nhân tạo'
Singapore chi hàng chục triệu USD để nghiên cứu các phương pháp sản xuất lương thực, thực phẩm mới vì không có nhiều đất đai cho trồng trọt và chăn nuôi.
910 kết quả phù hợp
Quốc gia Đông Nam Á đi đầu thế giới 'ăn thịt nhân tạo'
Singapore chi hàng chục triệu USD để nghiên cứu các phương pháp sản xuất lương thực, thực phẩm mới vì không có nhiều đất đai cho trồng trọt và chăn nuôi.
Kế hoạch dinh dưỡng tốt là nền tảng cho lối sống năng động, lành mạnh
Càng chịu nhiều sức ép, cơ thể càng cần nhiều dinh dưỡng. Đây là chia sẻ của TS Dana Ryna tại buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao cho các CLB bóng đá Việt Nam.
6 loại thực phẩm khiến da nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa sớm
Mặc dù không có thực phẩm nào hoàn toàn xấu, chế độ ăn uống khoa học, có chừng mực sẽ giúp cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết, ngăn ngừa lão hóa sớm...
Tác dụng bất ngờ của nước vo gạo trong chăm sóc da
Nước vo gạo mang lại nhiều lợi ích cho da, giúp cải thiện kết cấu, làm sáng và phục hồi da…
Cách chăm sóc giúp da khỏe từ bên trong
Bên cạnh các sản phẩm chăm sóc bên ngoài, những yếu tố trong lối sống như ăn uống, tập thể dục hay giấc ngủ đều có tác động lớn đến làn da.
Vì sao Gen Z 'phát cuồng' với matcha
TikToker cho đến các ngôi sao giải trí hàng đầu đều đang mê mẩn matcha latte, nhưng thức uống này có thực sự tốt cho sức khỏe?
Những điều kiêng kỵ khi ăn sầu riêng
Loại trái cây nhiệt đới này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có thể phản tác dụng nếu ăn sai cách.
7 đồ uống kéo dài thời gian 'yêu' cho nam giới
Một số đồ uống như nước lọc, nước ép dưa hấu, nha đam, chuối lắc không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện khả năng sinh lý, kéo dài thời gian "yêu" cho phái mạnh.
Đậu nành ‘trăm phần tốt’, bạn biết được mấy phần?
Đậu nành - thực phẩm truyền thống, lợi ích hiện đại đang phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, đậu nành mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
Thịt gà thường có trong bữa cơm người Việt, nhưng một số sai lầm khi chế biến, bảo quản có thể gây hại sức khỏe.
Món cá trong bữa ăn khiến 71 công nhân ở Nghệ An nhập viện có histamin
Liên quan vụ 71 công nhân ở Nghệ An phải cấp cứu sau bữa ăn trưa 28/5, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn.
Ajinomoto liên tục giới thiệu nhiều thành tựu về khoa học axit amin
Không chỉ là “cây đại thụ” trong ngành gia vị và thực phẩm, Tập đoàn Ajinomoto còn khẳng định vị thế toàn cầu qua các thành tựu nổi bật về khoa học axit amin.
Bí quyết khử mùi tanh khi nấu canh cá
Canh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
Người bị đau dạ dày nên ăn gì?
Một số loại thực phẩm như gừng, chuối, táo, có thể giúp giảm triệu chứng đau dạ dày hiệu quả.
Tại sao dị ứng thực phẩm ngày càng phổ biến
Có hơn 170 loại thực phẩm có thể gây dị ứng và số lượng những loại này cũng đã tǎng 50% chỉ trong 14 năm qua.
SK-II mang tinh chất làm sáng GenOptics Ultraura Essence đến Việt Nam
Bí mật tạo nên những làn da thần sắc của SK-II là tinh chất GenOptics Ultraura Essence.
Tại sao ăn nhiều mà vẫn không béo lên
Một calo khi được nạp vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các chất khác thay vì tích trữ trong cơ thể và giúp chúng ta tăng cân, tăng cơ.
Tinh bột, đường và quá trình lão hóa
Glucose (chất có trong tinh bột) có cấu trúc dạng vòng sáu cạnh có tính ổn định và tham gia phản ứng lão hóa tương đối chậm.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Sự nguy hiểm khi chạy theo thực phẩm tiện lợi
GS Robert H. Lustig (Viện Chính sách Y tế tại Đại học California, Mỹ) cho rằng thực phẩm tiện lợi có thể gây ra các bệnh tự miễn.