Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Anh Đoàn Ngọc Hải nôn nóng, muốn xử lý nhanh một số trường hợp'

Chánh văn phòng UBND TP.HCM nói đề nghị của ông Đoàn Ngọc Hải về trao quyền xử lý cán bộ trong công tác lập lại trật tự vỉa hè là do nôn nóng muốn làm nhanh một số trường hợp.

Liên quan đến việc Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xuống đường dẫn đầu đoàn kiểm tra, xử phạt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, trả lời Zing.vn, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP cho rằng “đó là công việc bình thường”.

“Anh Hải phụ trách mảng đó thì anh đi xử lý công việc là chuyện bình thường thôi. Trước đây, sau khi làm xong thì anh chuyển lại cho địa phương thực hiện, mình chỉ đóng vai trò giám sát. Nay thấy tình hình chưa tốt thì tiếp tục tăng cường kiểm tra”, ông Hoan nói.

Ong Doan Ngoc Hai tro lai dep via he anh 1
Việc ông Hải xuống đường xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè cũng nhận được phản ứng trái chiều từ người dân. Ảnh: Tùng Tin.

Liên quan đến đề xuất được trao quyền xử lý cán bộ của ông Đoàn Ngọc Hải, Chánh văn phòng UBND TP cho rằng đó là việc chung, phải thực hiện đúng quy trình “chứ đâu phải muốn xử ai thì xử".

“Anh Hải nôn nóng muốn xử lý nhanh một số trường hợp; tuy nhiên, việc này phải theo đúng quy định”, ông Hoan khẳng định.

Trưởng ban Đô thị HĐND TP.HCM Trương Trung Kiên cũng cho biết thời gian qua, HĐND tiếp tục nhận được các ý kiến phản ánh của cử tri liên quan đến vấn đề vỉa hè, lòng lề đường. “UBND TP cũng đang thực hiện việc này nhưng không thể làm một ngày mà xong được. Chúng ta cần thời gian đánh giá để có phương án phù hợp”, ông Kiên nói.

Liên quan đến những phản ánh về việc vỉa hè lại nhếch nhác trở lại, ông Kiên cho rằng khi chưa có thông tin đầy đủ, việc nói tốt hơn hay xấu đi sẽ không chính xác. Về cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải, Trưởng ban Đô thị HĐND cho rằng mỗi quận tuỳ vào đặc thù sẽ có những cách chỉ đạo và thực hiện khác nhau.

“Quận 1 cũng là một cách làm. Kết quả bước đầu như thế nào thì khá rõ, báo chí cũng đã đưa rồi”, ông Kiên cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với UBND quận 1 ngày 4/8, ông Đoàn Ngọc Hải tâm tư về tình trạng nhếch nhác trên vỉa hè. “Ôtô biển xanh, biển đỏ lẫn biển trắng nghênh ngang đậu tràn lan trên vỉa hè, đặc biệt trước các quán nhậu”, ông Hải bày tỏ.

Ong Doan Ngoc Hai tro lai dep via he anh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải quyết tâm lập lại trật tự đô thị trong năm 2017. Ảnh: Tùng Tin.

Phó chủ tịch UBND quận 1 đề xuất nên thay đổi cung cách quản lý cũng như khen thưởng, xử phạt cán bộ ở cơ sở chứ không thể xuề xoà như trước. Đặc biệt, ông Hải chỉ ra có dấu hiệu trục lợi từ vỉa hè của cán bộ cấp phường. “Trong năm 2017 muốn chấm dứt vỉa hè nhếch nhác thì phải cho tôi thẩm quyền xử lý, cho tôi toàn quyền xử lý, kể cả xử lý cán bộ”, Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải kiến nghị.

Tối ngày 7 và 9/8, sau khoảng 4 tháng không trực tiếp xuống đường, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên nhiều tuyến trên địa bàn quận 1.

“Khi nào tôi còn làm phó chủ tịch phụ trách đô thị thì tôi quyết tâm làm bằng được việc lập lại trật tự đô thị. Giao các phường thực hiện nhưng họ chưa làm tốt thì đích thân tôi phải xuống đường xử lý, xử phạt các trường hợp vi phạm. Phải làm nghiêm, quyết tâm như vậy người dân mới sợ, mới chấp hành, tài xế không dám đậu xe trên vỉa hè nữa", ông Hải khẳng định.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Bất cứ ai đứng sau bãi xe trái phép đều bị xử lý' Ngày thứ 2 ra quân sau khi tạm nghỉ 4 tháng, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xử lý các trường hợp đậu xe trái phép, lập biên bản các quán nhậu bày bán trên vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xuống đường dẹp vỉa hè sau 4 tháng nghỉ

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Sài Gòn.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm