Đồng Nai kiểm tra sau vụ 17 người ngộ độc vì ăn hàu, bào ngư nướng
Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm các vấn đề liên quan công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
6.496 kết quả phù hợp
Đồng Nai kiểm tra sau vụ 17 người ngộ độc vì ăn hàu, bào ngư nướng
Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm các vấn đề liên quan công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ăn lòng lợn nên chọn ruột non hay ruột già?
Lòng là món khoái khẩu nhưng cũng ẩn chứa nguy cơ đối với sức khỏe nếu lạm dụng.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Thêm hàng loạt ôtô Toyota bị phát hiện gian lận
Đơn vị phát triển động cơ cho tập đoàn Toyota bị phát hiện đã gian lận trong quá trình thử nghiệm công suất đầu ra trên 3 động cơ diesel.
Đề xuất xử lý hình sự tài xế vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung
Với các tài xế vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung, cơ quan chức năng có thể tách ra để xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự, kể cả chưa gây hậu quả.
Món ăn độc lạ ngày Tết của người Singapore
Gỏi cá Yu Sheng, bánh tổ Nian Gao, thịt khô Bak Kwa và mì trường thọ là những món ăn nổi tiếng khi nói đến ẩm thực ngày Tết ở Singapore.
GĐ Sở An toàn thực phẩm TP.HCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết ngành an toàn thực phẩm bảo đảm thực phẩm sạch đối với những hệ thống hợp pháp, nhưng tồn tại việc buôn bán bất hợp pháp vỉa hè.
Lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm trong ngày Tết
Hộp nhựa là một trong những vật dụng phổ biến trong nhà bếp dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon, tránh vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, để sử dụng hộp nhựa an toàn, bạn cần lưu ý kỹ.
Đà Lạt kín phòng nhờ mùa mai anh đào nở muộn
Du khách đổ về Đà Lạt ngắm hoa mai anh đào, nhiều cơ sở lưu trú kín phòng dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, lượng khách năm nay giảm một phần so với những năm trước.
Trung Quốc sẽ tạo cơ chế đặc biệt cho tôm hùm bông Việt Nam
Phía Trung Quốc cho biết sẽ xem xét, tạo cơ chế đặc biệt cho các cơ sở đăng ký xuất khẩu tôm hùm bông sang thị trường này trong khi chờ ký nghị định thư.
Hàn Quốc cảnh báo người dân ngừng ăn món tăm chiên giòn
Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cảnh báo người dân không nên ăn món tăm chiên vì chúng “không phải thực phẩm” và không an toàn khi dùng, Korea Joongang Daily đưa tin.
Nữ vũ công Mỹ qua đời ở tuổi 25
Nữ vũ công Órla Baxendale bị sốc phản vệ và qua đời sau khi ăn bánh quy chứa đậu phộng. Bao bì sản phẩm không có cảnh báo người dùng về các thành phần gây dị ứng.
TP.HCM phạt hơn trăm tỷ với hành vi bán hàng giả, buôn lậu năm qua
Năm 2023, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra hơn 5.000 vụ và thu nộp ngân sách 97 tỷ đồng, tăng gần 67% so với cùng kỳ năm trước
Người đàn ông tử vong sau bữa tất niên với tiết canh lợn
Sau một ngày ăn món tiết canh lợn, người đàn ông tím tái tay chân, sốt cao vì bị sốc nhiễm khuẩn.
Dấu hiệu nhận biết thịt, cá không bị ôi
Tôi muốn mua đồ tươi sống chuẩn bị cho kỳ Tết Nguyên đán sắp tới. Tôi cần chọn thịt, cá, rau củ như thế nào để đảm bảo tươi ngon và an toàn?
Lời nhắn ấm lòng trong ngày giá rét của hiệu trưởng
Lời nhắn nhủ mộc mạc thể hiện sự quan tâm chân thành của thầy hiệu trưởng tới các học sinh trong những ngày mưa rét trên nhóm của trường THCS Yên Lạc khiến nhiều người ấm lòng.
Phá đường dây cho vay nặng lãi 9.000 tỷ
Công an Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự 27 đối tượng trong đường dây cho vay qua app, thu lãi nặng từ 500-1.000%/năm.
Phép thử với sầu riêng Việt Nam
Sự nổi lên của Malaysia, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc và EU, đặt ngành sầu riêng Việt Nam vào thế phải thay đổi.
Chọn giò chả tươi ngon cho ngày Tết
Tôi đang muốn mua giò chả để chuẩn bị cho mấy ngày Tết. Trên thị trường có rất nhiều loại, xin hỏi nên chọn loại nào thì đảm bảo an toàn thực phẩm nhất?