Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?
Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?
81 kết quả phù hợp
Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?
Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?
Những chất độc tồn tại trong thực phẩm bẩn
Bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết những loại thực phẩm bẩn như chuối ngâm chất diệt cỏ, thịt lợn biến thành thịt bò trong tích tắc, đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người Việt.
Hai người mắc bệnh lạ ở Quảng Ngãi đã sử dụng gạo mốc
Sau khi phát hiện hai ca mắc bệnh viêm da dày sừng, các chuyên gia y tế đã về huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) kiểm tra, ghi nhận gia đình bệnh nhân đã sử dụng gạo ẩm mốc.
Quảng Ngãi lại xuất hiện bệnh dày sừng bàn tay, bàn chân
Sau hai năm tạm lắng, bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân nguy hiểm xuất hiện trở lại ở vùng cao Quảng Ngãi khiến ngành y tế lẫn người dân hoang mang, lo lắng.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Ung thư gan: Cách phát hiện và phòng bệnh
Ung thư gan ngày càng gia tăng. Đây là căn bệnh nếu phát hiện sớm, việc điều trị sẽ có khả quan.
Cẩn trọng khi ăn hạt hướng dương, hạt điều
Các loại hạt không được chế biến và bảo quản kỹ có thể nhiễm nấm Aspergilus, là nguy cơ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư.
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Biến chứng khôn lường của rượu thuốc
Rượu thuốc được ngâm với thảo mộc, dược liệu để bồi bổ cơ thể hoặc điều trị bệnh. Nếu không dùng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, loại rượu này sẽ gây biến chứng khôn lường.
Mối nguy hại từ nội tạng động vật
Nội tạng động vật được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, những món ăn này có nguy cơ gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.
'Quýt mới mua đã mốc xanh, mốc đỏ'
"Quýt mới mua về, vỏ ngoài còn tươi, bóc ra đã thấy bên trong mốc xanh, mốc đỏ"- chị Vân, một nhân viên công sở chia sẻ.
Do tự mua về thuốc đông y uống theo tin đồn, nhiều người đã mất mạng vì sai lầm này.
Đũa mốc - nguyên nhân gây ung thư không ngờ
Sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa mốc... là những nguyên nhân có thể gây nên bệnh ung thư mà ít người nghĩ đến.
Uống rượu bia khiến ung thư gan tăng 60 lần
Hiện nay, 1/5 dân số trên thế giới mắc ung thư là do tác nhân gây nhiễm virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng.
'Mạng nhện dầu cặn bã' khủng khiếp ra sao?
Vụ bê bối dầu bẩn ở Đài Loan đã nhanh chóng trở thành một cuộc khủng hoảng quốc tế.
TP.HCM: 30% thịt heo, gà nhiễm vi khuẩn Salmonella
Chương trình giám sát thí điểm được thực hiện từ tháng 5/2013 đến tháng 4/2014 tại TP.HCM và Cần Thơ. Kết quả nông sản, thủy sản cho thấy vẫn còn nhiều vấn đề về chất lượng.
Liên tiếp gần đây, các cơ quan chức năng ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Đà Nẵng… bắt giữ nhiều xe vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc vào tiêu thụ ở TP.HCM.
Độc tố gây tổn thương gan, thận vào người theo đũa
Không chỉ loại xài một lần chứa hoá chất gây ung thư, các loại đũa nhựa, gỗ đang được bày bán và sử dụng cùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Mê hồn trận sữa ký không nhãn mác
Sữa được đóng gói bằng cọng thun, ghi chú bằng bút lông phía ngoài nên người mua không thể biết hạn sử dụng, càng không rõ xuất xứ. Sữa được chào mời với giá 125.000 đồng/kg.