Bảo quản thực phẩm thừa thế nào để không ngộ độc?
Sau Tết, lượng thực phẩm còn tồn đọng rất dễ trở thành chất độc nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách.
81 kết quả phù hợp
Bảo quản thực phẩm thừa thế nào để không ngộ độc?
Sau Tết, lượng thực phẩm còn tồn đọng rất dễ trở thành chất độc nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách.
Rượu, bia gây ra những loại ung thư nào?
Theo các chuyên gia, uống rượu được xác định là nguy cơ có tính chất cộng dồn gây ung thư cho người sử dụng.
Căn bệnh nhà văn Kim Dung mắc nguy hiểm thế nào?
Sau 3 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư gan, chiều 30/10, tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Hong Kong, hưởng thọ 94 tuổi.
Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về tỷ lệ mắc ung thư gan
Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới với gần 100.000 người được chẩn đoán mỗi năm. Đa số các bệnh nhân tử vong trong khoảng một năm sau chẩn đoán.
Bộ Nông nghiệp phát hiện gần 100 mẫu bột ớt chứa độc tố gây ung thư
Đoàn thanh tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra 262 mẫu ớt bột thì phát hiện tới 95 mẫu có chứa chất Aflatoxin, loại độc tố có thể gây ung thư.
Ai không nên ăn nội tạng động vật?
Ở nước ta, nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
Thêm hai người dân Quảng Ngãi mắc bệnh viêm da dày sừng nguy hiểm
Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) tiếp nhận điều trị thêm hai bệnh nhân mắc hội chứng nguy hiểm viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, men gan tăng.
Bệnh viêm da dày sừng nguy hiểm tái phát ở vùng cao Quảng Ngãi
Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân do độc tố vi nấm gây ra.
Đũa mốc: Sát thủ gây bệnh ung thư
Đũa là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình nhưng ít người biết cách bảo quản. Nếu để vi khuẩn ẩn náu, chúng sẽ gây bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng, thậm chí ung thư.
Cách phát hiện sớm bệnh ung thư gan
Ung thư gan là một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao, thường phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn.
Lạm dụng thuốc cam trẻ em có thể dẫn đến ngộ độc
Thuốc cam đang được quảng cáo như một “thần dược” với tác dụng giúp trẻ tăng cường sức khỏe, chống biếng ăn... Tuy nhiên, lạm dụng loại thuốc này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Cách phòng tránh ngộ độc khi sử dụng thảo dược cho trẻ
Thảo dược vốn thân thiện với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chỉ có thảo dược chuẩn hóa cao mới thích hợp khi sử dụng cho trẻ nhỏ vì vừa đảm bảo an toàn, vừa hiệu quả.
4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố
Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.
5 cách bảo quản bánh chưng an toàn trong dịp Tết
Bánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một thời gian dài tích tụ.
6 mối nguy hiểm bạn phải đối mặt khi ăn nội tạng động vật
Đa số nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt. Chúng còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người.
Những chất gây ung thư có trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày
Các chất độc hại đang tồn tại trong thực phẩm chính là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh ung thư.
Phương pháp tiên lượng ung thư gan chỉ sau 10 phút
Với những đối tượng nghi ngờ mắc bệnh, các bác sĩ đã chỉ định phương pháp FibroScan, được thực hiện trong 10 phút, không đau và cho kết quả ngay.
Những bệnh ung thư đến từ miệng
Theo Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch hội ung thư Việt Nam, hiện nay các virus gây ung thư đã được cảnh báo đó là viêm gan B và C, HPV.
5 yếu tố gây hại sức khỏe từ môi trường sống
Một nghiên cứu gần đây ở Mỹ phát hiện 200 bệnh liên quan đến ô nhiễm môi trường.
Thực hư hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa gỗ mốc
Nếu dùng đũa gỗ quá lâu có thể sinh sản ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ói mửa, nặng thì bị ung thư gan.