Có những lúc bạn “lẻ loi” đi ăn một mình cũng không sao, nhưng 5 món ngon này ở Sài Gòn nhất định phải rủ hội bạn cùng chung vui, thưởng thức.
|
1. Chè mâm: Chè là món ăn đã quá quen thuộc. Nhưng thú thật đi, có phải khi đứng trước quầy hàng với rất nhiều loại chè hấp dẫn, bạn thường phải “ngậm ngùi” chọn một thôi đúng không? Ảnh: Thichanhang.
|
|
Tuy nhiên với chè mâm, có thể mặc sức mà ăn với khay chè lên đến gần… 20 món khác nhau. Nghĩ tới thôi là biết ngay cần phải “huy động” cả team cùng ăn mới hết. Ảnh: Sean_eats_nyc.
|
|
Có tiếng ở Sài Gòn là chè mâm Khánh Vy, địa chỉ 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, quận 10. Chè ở đây phong phú với các món như chè bà ba, chè táo xọn, chè chuối, chè bắp, chè đậu xanh, chè trôi nước, chè mè đen… lại có cả bánh flan, rau câu dừa, xôi đậu. Ảnh: Hhuong620
- Nguyenhau0310.
|
|
Các tín đồ hảo ngọt có thể thoải mái lựa chọn loại chè mình thích. Không những vậy, bạn cũng có thể “thách đố” nhau xem ai ăn nhiều hơn, rồi xếp chén thành chồng cao nhất để tăng kết nối cùng bạn bè. Quán bán từ chiều đến tối, giá “mềm”, giữ xe miễn phí. Ảnh: Truc2603 -Austin.ngkhuong.
|
|
2. Ốc, ốc, ốc, và ốc: Không quá lời khi nói rằng Sài Gòn là “thiên đường ốc”. Ốc ở đây được chế biến thành hàng trăm món khác nhau, món nào cũng hấp dẫn.
Ảnh: Hichiko_nguyen.
|
|
Ngoài ra, các quán ốc ở Sài Gòn thường có thêm sò, ghẹ, tôm, cá, răng mực… tạo thành menu đa dạng cho thực khách lựa chọn. Ảnh: Binlovesfood
- Sukiiifood.
|
|
Tùy vào kích thước, hương vị, độ mềm dai, ngọt béo… của các loại sò, ốc mà người bán có cách xử lý phù hợp như hấp sả, rang muối, xào me, cháy tỏi, xào dừa, xào bơ, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng mọi…
Nước chấm độc đáo cũng chính là một bí quyết đặc biệt thu hút khách của mỗi quán.
|
|
Ốc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người. Đặc biệt, ốc rất thích hợp cho cả hội bạn bè cùng ăn. Ảnh: Dianacamvan.
|
|
Nếu liệt kê các quán ốc “ngon bá cháy” ở Sài Gòn, hầu như địa bàn quận, huyện nào cũng có. Có thể kể ra như Ốc Đào (hẻm 212B Nguyễn Trãi, quận 1), Ốc Thảo (229-231 Hoàng Diệu, quận 4), Ốc Khánh (531 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh), Ốc Chút Chít (hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10)… Ảnh: Ninheating.
|
|
3. Lẩu tự chọn: Đáp ứng nhu cầu giới trẻ, ngày càng có nhiều quán lẩu tự chọn ra đời. Ưu điểm của lẩu tự chọn khiến những tâm hồn ăn uống mê tít chính là được tự do lựa chọn nguyên vật liệu ăn kèm. Ảnh: Vtnu_.
|
|
Không quá “gò mình” như những món lẩu truyền thống - thường sẽ có nước lẩu riêng phù hợp với từng loại nguyên liệu chính, như lẩu Thái, lẩu cá, lẩu bò… lẩu tự chọn như một bữa tiệc thịnh soạn do chính tay bạn “đi chợ”, chuẩn bị theo sở thích cá nhân. Vì thế món ăn này là “phương án tối ưu” cho một nhóm nhiều người đi ăn, bởi “9 người thì 10 ý”. Ảnh: Dai.lt - Q.anhh_1994.
|
|
Quầy thức ăn của các quán lẩu tự chọn lúc nào cũng… hoành tráng. Thường sẽ có tôm, cá kèo, cá hồi, cá diêu hồng, cá ba sa, ếch, gân bò, lươn… tươi sống đã được làm sạch. Nguyên liệu “làm sẵn” lại có thanh cua, cá viên, bò viên, bánh bao trứng cá hồi… Ảnh: Hanhdunggggggg.
|
|
Riêng “cả họ nhà rau” thì cũng không hề kém cạnh như rau nhút, rau cải các loại, rau muống bào, giá sống, bắp chuối bào, súng, bông bí, cà chua… Ảnh: Nhuttnguyen.
|
|
Muốn no bụng với lẩu tự chọn, có thể ghé đường Nguyễn Tri Phương (quận 10). Nơi đây tập trung nhiều quán ngon, giá cả phải chăng. Ảnh: Maryderoux.
|
|
4. Xiên que nướng: Nhiều bạn trẻ Sài Gòn thường muốn thưởng thức một lúc cả “cặp đôi” lẩu tự chọn và xiên que nướng, nên không mấy ngạc nhiên khi các hàng quán bán một lúc cả hai nhằm chiều lòng khách hàng. Ảnh: Aiiimyyy.
|
|
Những xiên thịt nướng thơm lừng, chấm nước sốt đậm đà đã đủ mê rồi. Nhưng còn thích hơn nữa khi được chính tay mình nướng những xiên que ấy trên bếp than rực lửa đỏ hồng. Ảnh: Kitty.nguyen.710.
|
|
Ăn món nướng sẽ càng hấp dẫn, thú vị khi đi cả hội đông người, vì trong lúc trở xiên que qua lại hai mặt, chờ thịt chín đều, cũng là khoảng thời gian tha hồ ngồi “tám” mà không biết khi nào hết chuyện. Ảnh: Iamfoodtester.
|
|
Xiên que nướng ở Sài Gòn là một list dài không thể kể hết. Với các nguyên liệu chủ yếu là thịt heo, thịt gà, thịt bò và hải sản, chỉ cần nêm nếm khác đi, kết hợp thêm các nguyên liệu rau củ khác nhau như nấm kim châm, cà rốt, lá lốt, ớt chuông… là đã có một loại xiên que mới cho bạn thưởng thức. Ảnh: Hanhdunggggggg.
|
|
5. Bánh tráng trộn: Không quá mới mẻ song món ăn vặt này hiện vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” ở Sài Gòn. Chỉ từ nguyên liệu chính đơn giản là bánh tráng, nhưng khi trộn với nhiều topping khác nhau như muối tôm, rau răm, xoài băm, khô bò, trứng cút, sốt me, mỡ hành, đậu phộng… bạn đã có ngay một món ăn vặt khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Ảnh: _trjnh16_.
|
|
Bánh tráng trộn còn được biến tấu thành một số loại khác như bánh tráng lắc, bánh tráng cuốn sốt bơ… Nhìn chung, để thưởng thức các món ăn này đúng điệu, bánh tráng phải có độ dẻo dai vừa đủ nhai, đồng thời phải đủ vị chua cay mặn ngọt, thêm một chút beo béo, bùi bùi. Ảnh: Bongbong021
- Tructhanhjourney.
|
|
Ở các nẻo đường Sài Gòn, đâu cũng thấy “bóng dáng” bánh tráng trộn. Mỗi hàng bánh tráng có lượng “fan ruột” nhất định, tùy vào khẩu vị mỗi người. Ảnh: Chocoutmap.
|
|
Hay được giới trẻ Sài Gòn truyền tai nhau là bánh tráng trộn Chú Viên ở 38 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3. Quán bán lâu năm, giá rẻ, phục vụ nhanh. Còn gì thích thú hơn khi cả hội bạn thân ngồi lại, mỗi người gắp một đũa, thoáng cái, phần bánh tráng trộn đầy ắp đã vơi nhanh từ lúc nào. Ảnh: Foodybychee. |
món ngon ở Sài Gòn
món ngon
Sài Gòn
chè
lẩu tự chọn