Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 trẻ em sống sót sau hơn một tháng máy bay rơi ở Colombia

Tổng thống Colombia Gustavo Petro hôm 9/6 thông báo tìm thấy 4 trẻ em sống sót 5 tuần sau vụ rơi máy bay ở miền Nam nước này.

Hiện trường vụ rơi máy bay hôm 1/5. Ảnh: Reuters.

Các nạn nhân được quân đội giải cứu tại khu vực giữa hai bang Caqueta và Guaviare, gần hiện trường vụ rơi máy bay, Reuters đưa tin. 4 đứa trẻ tuổi từ 11 tháng tới 13 tuổi.

"Tin vui cho cả nước. 4 đứa trẻ mất tích trong rừng có vẻ vẫn sống", Tổng thống Petro viết trên Twitter.

4 trẻ em được giải cứu là hành khách trên chiếc máy bay Cessna 206 bị rơi trên đường từ thành phố Araracuara tới thành phố San Jose del Guaviare hôm 1/5. Trước khi rơi, máy bay phát đi cấp cứu do hỏng động cơ.

Chiếc máy bay có 7 người, bao gồm phi công và 2 người lớn. 3 người này đã thiệt mạng trong vụ việc, thi thể họ được tìm thấy bên trong máy bay. 4 trẻ em đã sống sót sau khi máy bay rơi xuống đất.

Thông tin ban đầu từ nhà chức trách Colombia cho thấy 4 đứa trẻ đã rời khỏi máy bay và đi xuyên rừng để tìm kiếm trợ giúp.

Lực lượng cứu hộ trước đó đã tìm thấy hoa quả và các nơi trú ẩn mà 4 đứa trẻ bỏ lại dọc đường di chuyển.

Tổng thống Colombia Gustavo Petro từng tuyên bố quân đội nước này tìm thấy 4 đứa trẻ trên vào hôm 17/5, nhưng sau đó đã phải rút lại thông tin và đưa ra lời xin lỗi.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Ảnh trước và sau cho thấy màn bụi bao phủ New York

Làn khói từ các vụ cháy rừng ở Canada đã bao phủ nhiều thành phố lớn ở khu vực bờ Đông nước Mỹ, khiến hàng triệu người đứng trước nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe, theo CNN.

Đua ngựa sẽ biến mất ở Singapore sau hơn 180 năm

Trường đua ngựa duy nhất của Singapore sẽ bị đóng cửa, chấm dứt lịch sử 180 năm của bộ môn đua ngựa tại nước này.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm