Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 tiêu chí giúp ĐH FPT trở thành trường công nghệ đạt chuẩn quốc tế

ĐH FPT (thuộc Tổ chức giáo dục FPT - FPT Edu) ghi dấu trước hội đồng giải thưởng ASOCIO nhờ những đóng góp ý nghĩa cho việc phát triển và ứng dụng CNTT.

Chỉ trong vài tháng, sinh viên ĐH FPT liên tiếp nhận tin vui khi trường được vinh danh trên các đấu trường quốc tế như giải thưởng The BrandLaureate cho hạng mục ĐH xuất sắc, hay trước đó là giải thưởng Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) 2018 cho hạng mục Tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc.

Dưới đây là những yếu tố giúp ĐH FPT trở thành trường công nghệ đạt chuẩn quốc tế.

Quy mô và số lượng

Tiêu chí đầu tiên được hội đồng giải thưởng đưa ra là số lượng và quy mô đào tạo công nghệ thông tin của tổ chức. Là một thành viên của FPT Edu - đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm về giảng dạy CNTT - ĐH FPT coi công nghệ là nền tảng. Trường có 3 ngành thuộc khối CNTT gồm kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin và khoa học máy tính. Đây đều là những ngành học nhiều sinh viên đam mê công nghệ quan tâm.

Ngoài ĐH FPT, các đơn vị khác thuộc FPT Edu như Viện Quản trị và Công nghệ FSB, ĐH Greenwich (Việt Nam), Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cũng đều coi CNTT là ngành học mũi nhọn. Bên cạnh đó, FPT Edu còn đa dạng hóa lựa chọn cho người học với các chương trình đào tạo ngắn hạn tại Viện Đào tạo quốc tế FPT cũng như đào tạo trực tuyến cấp bằng kỹ sư CNTT tại ĐH trực tuyến FUNiX.

FPT anh 1
CNTT là ngành học mũi nhọn tại ĐH FPT.

Ứng dụng CNTT trong đào tạo

Ngay từ những ngày đầu thành lập, ĐH FPT luôn bám sát công nghệ, lấy CNTT làm nền tảng quản lý. ĐH FPT là một trong những trường đại học đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến và CNTT vào dạy và học. Từ quản lý lớp học, lịch học, điểm danh, điểm số, việc thi cử đến học liệu môn học đều được quản lý trực tuyến thông qua các hệ thống hiện đại.

Mỗi sinh viên của trường được cấp một địa chỉ email @fpt.edu.vn với dung lượng 7,5 GB để truy cập tài nguyên học tập và thông tin. Toàn bộ khối học liệu bao gồm đề cương học phần, các bài giảng, các tình huống thực tế, các yêu cầu đối với môn học, nộp bài, chấm điểm, thi và kiểm tra, nhận phản hồi của sinh viên… đều được nhà trường giao tiếp hiệu quả với sinh viên nhờ các hệ thống này.

Thông qua những ứng dụng triệt để về công nghệ của ĐH FPT, 100% sinh viên và cán bộ sử dụng máy tính, 100% sinh viên được hỗ trợ mua laptop, hệ thống Wi-Fi phủ khắp trường.

Nuôi dưỡng nhân tài

Đi theo tôn chỉ chung của FPT Edu, ĐH FPT mong muốn đồng hành với quá trình học tập của sinh viên, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội với các công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, trường còn tạo ra môi trường học tập phù hợp để nuôi dưỡng và phát triển những tài năng công nghệ.

Trong 12 năm hoạt động, trường giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong nước trước khi ghi dấu trên đấu trường quốc tế. Ngoài 12 lần đạt giải Sao Khuê ở các hạng mục Đào tạo CNTT hệ chính quy và Dịch vụ đào tạo CNTT hệ phi chính quy, ĐH FPT còn nhận được bằng khen của Thủ tướng vì những đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam và lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao cho xã hội nhân dịp 10 năm ngày thành lập (năm 2016).

FPT anh 2
ĐH FPT giành nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín trong nước và quốc tế.

Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên trẻ trung, tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao và ngoại ngữ tốt, cùng hệ thống học liệu hiện đại và được cập nhật liên tục, sinh viên của trường khẳng định tài năng khi trở thành những nhân vật xuất sắc trong các đấu trường trí tuệ tầm cỡ Việt Nam và thế giới, như ACM/ICPC, Siêu cúp Olympic Tin học SVVN, giải thưởng Nữ sinh CNTT Việt Nam, giải Quả cầu vàng Việt Nam.

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Khác biệt của ĐH FPT là gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại. “On the job training” - đào tạo thực tế doanh nghiệp là một trong những đặc sản riêng có của trường. Theo đó, 100% sinh viên được tham gia kỳ thực tập dưới hình thức “cầm tay chỉ việc”, trở thành đồng nghiệp của những chuyên gia công nghệ tại các tập đoàn lớn để học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện, hài hòa; chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác đảm bảo cho sinh viên ĐH FPT có những cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm