Ngày 1/1, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết sức khỏe của các bệnh nhân người Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm sáng 31/12 đã ổn định.
37 người này nhập viện trưa 31/12 sau khi dùng buffet sáng tại Resort Diamond Bay Condotel rồi bị nôn ói, sốt, tiêu chảy. Sau khi được điều trị, các bệnh nhân đã được xuất viện.
Theo đại diện quản lý khách sạn Condotel Resort (Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang), sáng 31/12, nhà hàng đã phục vụ buffet gồm 29 món cho 600 thực khách người Việt, Nga và Trung Quốc. Nhiều người cùng dùng bữa nhưng chỉ có 37 người Trung Quốc bị ngộ độc.
Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan chức năng đã gửi các mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
“Ít nhất phải đến ngày mai chúng tôi mới có kết quả xác định nguyên nhân”, đại diện Sở Y tế Khánh Hòa nói.