Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 món ăn 'quen mà lạ' cho bữa tiệc tất niên sum vầy

Một bàn tiệc tất niên trọn vẹn ý nghĩa đầy đủ món ngon Tết Việt, tinh tế trong hương vị cùng cách bài trí sẽ thay cho lời cầu chúc tân xuân như ý.

Cận Tết là dịp gia đình, bạn bè quây quần bên những bữa tiệc tất niên để cùng nhìn lại năm cũ đầy thách thức và cùng nhau tận hưởng những thời khắc giao mùa ấm áp, tràn đầy niềm vui, cùng nhau hướng tới 2022 khởi sắc với những điều tốt lành.

Theo đó, bữa tiệc luôn có những món truyền thống Tết mà chỉ cần nhắc đến, mỗi người đã thấy không khí Tết xốn xang trong lòng. Năm nay, hãy cùng nhau nâng tầm, biến tấu những món thân thuộc này ngon hơn, trình bày tinh tế để gửi gắm lời chúc trong tên món ăn thêm ý nghĩa. Một bàn tiệc mang sắc màu mới, tràn đầy hứng khởi giúp bữa tất niên thêm ấn tượng và trọn vẹn.

Chin-Su,  nuoc mam ca com bien Dong anh 1

Thực đơn "Tất niên sum vầy".

Cả gia đình có thể tham khảo thực đơn "Tất niên sum vầy" với 3 món chính: Gỏi tôm thịt hoan hỷ, thịt heo quyện mắm sum vầy và cơm chiên đoàn viên.

Gỏi tôm thịt hoan hỷ

Đúng với tinh thần “Gỏi sen tôm thịt giòn ngon / Gặp nhau hoan hỷ, vẹn tròn yêu thương”, gỏi tôm thịt gồm các thành phần ngó sen giòn giòn, tôm thịt đậm ngọt, rau gia vị thơm nồng cùng nước mắm tỏi ớt kích thích vị giác. Hương vị tươi mới, màu sắc đẹp mắt của món gỏi sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho cuộc trò chuyện rôm rả cuối năm.

Công thức làm nên món gỏi đậm đà là cách pha nước mắm trộn gỏi. Tỷ lệ "vàng" pha nước mắm trộn gỏi gồm: 1/2 quả chanh hoặc quất, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, tỏi ớt băm nhuyễn.

Thịt heo quyện mắm sum vầy

Thịt heo ngâm mắm là món ngon trứ danh dịp Tết, được nhiều chị em tặng nhau như một món quà gắn kết yêu thương bởi “Thịt heo quyện mắm đậm đà / Tất niên gắn kết, gần xa sum vầy”. Vị mắm càng quyện vào thịt, món ăn càng ngon, ví như việc thắt chặt tình thân với gia đình bạn bè, thêm gắn kết gần gũi và đầm ấm sum vầy.

Chin-Su,  nuoc mam ca com bien Dong anh 3

Thịt heo quyện mắm đậm đà.

"Linh hồn" của món thịt này là loại nước mắm có màu nâu đỏ hổ phách óng ánh, đậm đà vị cá với hương thơm tinh tế. Thời gian ngâm mắm ít nhất 3-4 ngày để thịt ngấm đều và quyện vị.

Cơm chiên đoàn viên

Cơm chiên vàng rộm cùng các nguyên liệu rực rỡ như màu xanh rau củ, màu cam cà rốt, màu hồng của tôm tươi hay sắc đỏ lạp xưởng… sẽ hòa thành một bức tranh ngày xuân rợp sắc. Món ngon “Cơm chiên đa sắc vun đầy / Tiệc Tết đượm vị sum vầy đoàn viên” thu hút mọi ánh nhìn trên bàn tiệc, hàm ý cho cuộc hội ngộ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Chin-Su,  nuoc mam ca com bien Dong anh 4

Cơm chiên đa sắc cho tiệc Tết đượm vị sum vầy đoàn viên.

Để dậy vị đặc trưng của món cơm chiên, trong vài giây cuối trước khi nhấc xuống bếp, bạn có thể nêm một chút nước mắm ngon để hương thơm được lan toả và hòa quyện một lần nữa vào nguyên liệu.

Bữa tiệc sum vầy không chỉ mang lại vị ngon, tính thẩm mỹ, mà còn góp phần khiến giây phút cùng “ôn cố tri tân" thêm tinh túy và sang trọng hơn.

Gần 20 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt, nước mắm Chin-Su trở thành thương hiệu quen thuộc gắn kết bữa cơm hàng ngày, cũng như góp phần thăng hoa hương vị các món Tết, cho thời khắc đoàn viên trọn vẹn.

Chin-Su cá cơm biển Đông là dòng sản phẩm nước mắm cao cấp với nguồn nước mắm được kỳ công tuyển chọn, mang lại vị ngon tinh túy, thơm ngon đến giọt cuối cùng. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong những bữa tiệc Tết để cả gia đình cùng chào đón năm mới tràn đầy sức sống và rực rỡ niềm vui.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm