Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

280 tấn cánh gà Mỹ giá 16.500 đồng/kg về Việt Nam

Sáu tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 62.418 tấn thịt gà đông lạnh từ Mỹ với giá trị nhập khẩu đạt 48,62 triệu USD. Riêng cánh gà Mỹ có giá nhập trung bình là 16.428 đồng/kg.

Trên cơ sở số liệu thống kê Tổng cục Hải quan trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 62.418 tấn thịt gà đông lạnh từ Mỹ với 4 loại gồm cánh gà, đùi gà, thịt gà xay và chân gà.

Cụ thể, các doanh nghiệp nhập khẩu đã nhập khẩu 280 tấn cánh gà, 59.529 tấn đùi gà, 466 tấn thịt gà xay và 2.143 tấn chân gà.

16.000 dong/kg canh ga My nhap ve Viet Nam anh 1
Cánh gà Mỹ đông lạnh nhập khẩu về Việt Nam có giá trung bình 16.428 đồng/kg. Ảnh minh họa.

Tính trung bình, mỗi kg cánh gà, đùi gà đông lạnh về Việt Nam có giá nhập trung bình lần lượt là 16.428 đồng và 17.470 đồng. Trong khi đó, giá nhập khẩu bình quân của thịt gà xay là 26.180 đồng/kg, của chân gà là 28.651 đồng/kg.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng thịt gà nhập từ Mỹ về Việt Nam có giá siêu rẻ chỉ dưới 18.000 đồng/kg. Tổng cục Hải quan khẳng định 4 loại cánh gà, đùi gà, thịt gà xay và chân gà đông lạnh có mức giá nhập khẩu bình quân là 22.420 đồng.

Khi được hỏi liệu có việc doanh nghiệp nhập khẩu đã kê khai giá nhập thịt gà thấp, Tổng cục Hải quan cho biết không có cơ sở để kết luận điều này.

16.000 dong/kg canh ga My nhap ve Viet Nam anh 2

"Thực tế, mức giá nhập khẩu gà rẻ vì Việt Nam chủ yếu nhập mặt hàng được coi là thứ phẩm, không được ưa chuộng tại thị trường Mỹ", thông báo của Tổng cục Hải quan nêu.

Thói quen của người dân và thị trường Mỹ là tiêu thụ thịt trắng phần ức gà, đầu cánh gà. Trong khi đó, loại đùi gà, chân gà, cánh gà, xương gà các loại thường để chế biến bột thịt xương cho chăn nuôi hoặc xuất khẩu sang các thị trường châu Á, châu Phi, Nga.

Vì sao gà Mỹ vào Việt Nam chỉ có giá 18.000 đồng/kg?

Mức giá rẻ bèo vì Việt Nam chủ yếu nhập mặt hàng được coi là thứ phẩm, không được thị trường Mỹ chuộng. Tại Mỹ, chân, cánh, đùi gà thường để chế biến bột thịt xương cho chăn nuôi.



Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm