Chiều 30/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết tính đến tối cùng ngày, đã có 200 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì.
Theo ông Thông, người dân đã ăn bánh mì vài ngày trước. Một số bệnh nhân đã đến các phòng khám truyền dịch.
Đến chiều 30/11, do tình trạng bệnh không giảm, cần phải điều trị bằng kháng sinh nên người dân đến các bệnh viện. Hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn định nhưng vẫn còn sốt, đau bụng...
Các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Minh Lộc. |
"Ngành y tế đang chờ kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn lấy tại quán bánh mì để biết cụ thể chủng loại vi khuẩn gây ngộ độc. Tuy nhiên, việc xét nghiệm mất khá nhiều thời gian nên đến nay vẫn chưa nhận được kết quả từ Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên", ông Thông nói.
Trong hai ngày 27 và 28/11, nhiều người dân ăn bánh mì tại cùng 1 quán ở ngã tư Phan Chu Trinh - Hoàng Diệu (TP Buôn Ma Thuột) thì bị nôn ói, đau bụng, sốt cao…
Ngã tư nơi quán bánh mì hoạt động. Ảnh: Google Maps. |