Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

20 nhân viên Twitter bị sa thải vì nói xấu Elon Musk

Nhiều nhân viên Twitter nhận email thông báo chấm dứt hợp đồng ngay lập tức lúc nửa đêm do "vi phạm chính sách của công ty”.

Elon Musk sa thải hàng loạt nhân viên Twitter nói xấu mình. Ảnh: Getty Images.

Theo nguồn tin của Platformer, nhiều nhân viên Twitter từng chỉ trích ông chủ mới Elon Musk trên các kênh Slack nội bộ của công ty đã bị sa thải chỉ sau một đêm.

Mặc dù con số chính xác vẫn chưa được tiết lộ, Platformer ước tính số nhân viên bị sa thải lần này rơi vào khoảng 20 người. Thậm chí một số nhân viên còn nhận được email thông báo họ bị sa thải vào lúc nửa đêm 15/11.

Nick Morgan, cựu kỹ sư phần mềm Twitter và từng là trưởng nhóm công nghệ dịch vụ, mới đây đã đăng ảnh chụp màn hình về email được gửi lúc nửa đêm từ bộ phận nhân sự của công ty.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo công việc của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức. Hành vi gần đây của bạn đã vi phạm chính sách của công ty”, nội dung email viết.

Theo hồ sơ trên trang web việc làm LinkedIn, Morgan đã gắn bó với Twitter hơn 11 năm. Kỹ sư phần mềm sau đó đăng tải trạng thái trên trang cá nhân cho rằng mình bị sa thải vì “không thể hiện lòng trung thành ngay từ đầu”. Morgan cũng nói thêm nhiều đồng nghiệp khác tại Twitter cũng bị sa thải theo cách tương tự.

Sasha Solomon, một kỹ sư phần mềm khác và cũng là trưởng nhóm công nghệ API lõi của Twitter, cho biết cô đã bị sa thải vì “đăng bài nội dung nhảm nhí”. Phía dưới bài đăng, hai cộng sự khác của Solomon là @nickrw và Jesse Feinman cũng xác nhận bị sa thải với lý do tương tự vào hôm 15/11.

Twitter anh 1

Nick Morgan đăng ảnh chụp màn hình về email sa thải được gửi lúc nửa đêm từ bộ phận nhân sự của công ty. Ảnh: @skilldrick.

Làn sóng sa thải nhân viên vào nửa đêm của Twitter bắt đầu hôm 14/11 khi một kỹ sư phần mềm bị đuổi việc vì người này chỉ trích công khai Elon Musk trên mạng xã hội.

Câu chuyện bắt đầu từ một bài đăng trên Twitter cá nhân của Elon Musk, phàn nàn về trải nghiệm sử dụng chậm chạp của nền tảng này trên điện thoại. Eric Frohnhoefer (41 tuổi), kỹ sư phần mềm của Twitter, đã lên tiếng phản đối vị tỷ phú và thậm chí còn cho rằng chủ mới "nói hoàn toàn sai sự thật".

Elon Musk và Frohnhoefer sau đó liên tiếp tranh cãi gay gắt trên Twitter. Forbes cho biết đến sáng ngày 14/11, Musk xác nhận Frohnhoefer chính thức bị sa thải. “Cậu ta đã bị đuổi việc”, Musk khẳng định.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Elon Musk kiệt sức

Tỷ phú giàu nhất thế giới thừa nhận bản thân đang phải làm việc với cường độ tối đa kể từ sau thương vụ mua lại Twitter.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm