Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

2 luật sư bào chữa cho Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho luật sư Phan Trung Hoài và luật sư Phan Minh Hoàng để thực hiện quyền bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan.

Chiều 14/10, xác nhận với Zing, luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết hôm 13/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho ông và luật sư Phan Minh Hoàng để thực hiện quyền bào chữa cho bị can Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát).

Theo đó, luật sư Phan Trung Hoài đã được cơ quan điều tra tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục và tham dự buổi lấy cung đầu tiên.

Trước đó, hôm 8/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài bà Lan, có 3 bị can khác là Trương Huệ Vân (sinh năm 1988), Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor, Nguyễn Phương Hồng (sinh năm 1984), Trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương (sinh năm 1972), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Truong My Lan,  Van Thinh Phat,  TP Ho Chi Minh anh 1

Bị can Trương Mỹ Lan. Ảnh: Bộ Công an.

Theo cáo buộc, các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018-2019.

Bà Trương Mỹ Lan là người sáng lập Tập đoàn Vạn Thịnh Phát năm 1991. Đây là một trong những doanh nghiệp bất động sản sở hữu nhiều khu đất vàng tại TP.HCM. Trong đó, dự án biểu tượng của Vạn Thịnh Phát là tòa nhà Times Square với 2 mặt tiền Nguyễn Huệ - Đồng Khởi.

Trong giới kinh doanh, bà Trương Mỹ Lan được biết đến là đại gia, sở hữu hầu hết vị trí đất vàng ở trung tâm TP.HCM. Thông qua động thái mua bán, chuyển nhượng trong những năm qua, có thể thấy "bộ sưu tập" đất vàng trung tâm của tập đoàn này.

Ngoài Times Square, doanh nhân Trương Mỹ Lan hiện nắm trực tiếp hoặc gián tiếp nhiều cao ốc ở những vị trí đắc địa của khu trung tâm thành phố dọc theo phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Bắt Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan

Bà Trương Mỹ Lan bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.

Dương Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm